16:59 21/02/2018

Thương hiệu VietinBank: Tăng trưởng 98 bậc và gần 130 triệu USD

Thùy Linh

Trong số các ngân hàng Việt Nam được Brand Finance xếp hạng, VietinBank đứng thứ hạng cao nhất khi đạt mốc 310

 VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất từ năm 2012 đã lọt Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới.
VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất từ năm 2012 đã lọt Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới.

Theo công bố mới nhất của Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2018, VietinBank lần thứ 2 lọt vào Top 400 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới.

Đặc biệt theo công bố này, sức mạnh thương hiệu và giá trị thương hiệu của VietinBank đều tăng mạnh, khẳng định vị thế là ngân hàng số 1 tại Việt Nam.

Trong số các ngân hàng Việt Nam được Brand Finance xếp hạng, VietinBank đứng thứ hạng cao nhất khi đạt mốc 310. Như vậy, thứ hạng của VietinBank đã tăng tới 98 bậc chỉ trong 1 năm. Bằng bước tăng trưởng này, VietinBank đứng thứ 3 trong Top 10 ngân hàng thăng hạng mạnh nhất Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất toàn cầu năm 2018.

Còn trong khu vực, VietinBank đứng vị trí 24 trong bảng xếp hạng các ngân hàng ASEAN của Brand Finance. Kết quả này đã đưa VietinBank trở thành ngân hàng có sự thay đổi thứ bậc nhiều nhất tại châu Á và ASEAN.

Đặc biệt tại Việt Nam, VietinBank cũng là ngân hàng có tỷ lệ % tăng trưởng mạnh nhất về giá trị thương hiệu. Theo đó, giá trị thương hiệu của VietinBank đã tăng thêm 51,3%, nhảy vọt từ 252 triệu USD lên 381 triệu USD; chỉ số sức mạnh thương hiệu (BSI) cũng tăng từ A lên AA-. Điều này chứng minh cho khả năng cạnh tranh của VietinBank so với các ngân hàng Việt Nam.

Với việc đánh giá cao vai trò của thương hiệu và gắn liền chiến lược thương hiệu với chiến lược kinh doanh, VietinBank đang nỗ lực để xây dựng hình ảnh thương hiệu: Gần gũi, hiểu biết, tận tâm trong cảm nhận của khách hàng; đồng thời khẳng định vị trí trên trường quốc tế, tìm kiếm cơ hội dẫn đầu và gia nhập các nhóm thương hiệu mạnh của khu vực.

Đến nay, VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất từ năm 2012 đã lọt Top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới.