06:00 28/08/2021

Tiêm chủng gần đạt 80%, Singapore phát bộ xét nghiệm Covid đến toàn dân

Điệp Vũ -

Lực lượng y tế Singapore sẽ bắt đầu phân phát bộ tự xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân và đóng cửa một số cơ sở tiêm chủng...

Tiêm phòng Covid-19 ở Singapore - Ảnh: Straits Times.
Tiêm phòng Covid-19 ở Singapore - Ảnh: Straits Times.

Lực lượng y tế Singapore sẽ bắt đầu phân phát bộ tự xét nghiệm Covid-19 cho toàn dân và đóng cửa một số cơ sở tiêm chủng - Chính phủ nước này tuyên bố ngày 27/8, trong bối cảnh đảo quốc sư tử tiến gần tới mục tiêu tiêm đủ vaccine cho 80% dân số.

Bộ xét nghiệm nhanh Covid kháng nguyên (antigen) sẽ được phát đến tất cả các hộ gia đình trên toàn Singapore, khi Chính phủ nước này dịch chuyển trọng tâm sang xét nghiệm và theo dõi, xem đây như “những biện pháp hiệu quả để chủ động kiểm soát dịch bệnh”.

Trẻ em và nhân viên tại các trường mẫu giáo và nhà trẻ cũng sẽ được cung cấp bộ xét nghiệm nhanh. Trong một, Bộ Y tế Singapore nói rằng đây là phương thức hiệu quả để phát hiện bất kỳ một ca nhiễm không có triệu chứng nào nếu có tiếp xúc với một ca dương tính Covid.

Theo dự kiến, khi kết thúc tháng 8, Singapore sẽ hoàn thành mục tiêu tiêm đủ vaccine Covid-19 cho 80% dân số, Bộ Y tế nước này cho hay. 4 trong tổng số 37 trung tâm tiêm chủng Covid toàn dân sẽ đóng cửa và dịch vụ tại các trung tâm này sẽ được chuyển giao lại cho các cơ sở y tế thông thường.

Singapore đã đạt tỷ lệ tiêm chủng vào hàng cao nhất châu Á, nhưng nước này vẫn đối mặt nguy cơ số ca nhiễm Covid gia tăng. Lực lượng chống Covid của Chính phủ Singapore vẫn đang theo dõi sát sao tình hình để đảm bảo rằng số ca nhiễm nằm trong tầm kiểm soát và không gây sức ép lên hệ thống y tế.

Phần lớn các ca nhiễm mới ở Singapore trong một tuần trở lại đây đều là những ca không có triệu chứng hoặc nhẹ, không cần phải chăm sóc y tế đặc biệt - Chính phủ nước này cho hay.