Tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 cùng loại cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi

Nhật Dương

22/06/2022, 18:20

Trẻ đã tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 Moderna thì mũi 2 sử dụng vaccine Moderna, liều lượng 0,5ml; mũi 1 đã tiêm vaccine Pfizer, mũi 2 sử dụng vaccine Pfizer loại cho người từ 12 tuổi trở lên liều lượng 0,3ml…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hướng dẫn trong văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Trung tâm kiểm soát bệnh tật 63 tỉnh, thành về việc sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc hướng dẫn sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi theo hướng dẫn của nhà sản xuất với liều lượng theo độ tuổi tương ứng. 

Căn cứ vào hướng dẫn của nhà sản xuất của vaccine phòng Covid-19 Moderna và vaccine phòng Covid-19 Pfizer đã được Bộ Y tế cho phép, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát 63 tỉnh/thành phố hướng dẫn các cơ sở tiêm chủng tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1.

Cụ thể, mũi 1 đã tiêm vaccine phòng Covid-19 Moderna, mũi 2 sử dụng vaccine Moderna, liều lượng 0,5ml. Mũi 1 đã tiêm vaccine phòng Covid-19 Pfizer, mũi 2 sử dụng vaccine Pfizer loại cho người từ 12 tuổi trở lên liều lượng 0,3ml.

Để đảm bảo tiêm chủng an toàn, hiệu quả, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lưu ý cán bộ y tế sử dụng đúng loại, đúng liều lượng để tiêm chủng cho trẻ.

Việt Nam bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi từ giữa tháng 4/2022. Thống kê của Bộ Y tế tính đến ngày 22/6, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 226.741.624 liều, trong đó riêng số liều tiêm cho trẻ từ 5 – 11 tuổi là 6.355.833 liều: mũi 1 là 5.279.734 liều; mũi 2 là 1.076.099 liều.

Tính đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 16 triệu liều vaccine phòng Covid-19 Moderna và Pfizer để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi bằng nguồn viện trợ, hiện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phân bổ hơn 9,6 triệu liều.

Theo Bộ Y tế, qua rà soát có khoảng 11,8 triệu trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi thuộc đối tượng tiêm vaccine phòng Covid-19, dự kiến đến hết quý 2/2022 sẽ tiêm đủ hai mũi cho khoảng 8,2 triệu trẻ chưa mắc Covid-19, số còn lại sẽ tiêm vào khoảng tháng 7 đến tháng 8.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Khai mở các động lực tăng trưởng mới

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Thu hút FDI, kinh nghiệm từ Nhật Bản

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy