15:53 27/05/2021

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp Bắc Ninh và Bắc Giang

Hai tỉnh đang lập kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn trong thời gian tới…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân tại các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang để phòng chống dịch bệnh, chiều 27/5, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân tại Công ty TNHH Funing Precision Component, Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải.

Sau lễ phát động, 100 công nhân của công ty sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19. Hiện tỉnh Bắc Ninh đang lập kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho khoảng 90.000 công nhân trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian tới.

Cũng trong chiều nay, tỉnh Bắc Giang bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 300 công nhân của Công ty Phú Hồng. Tỉnh cũng đang khẩn trương lập kế hoạch triển khai tiêm cho công nhân trên địa bàn toàn tỉnh. Ước tính, khoảng 150.000 công nhân sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Sáng 27/5, sau cuộc họp giao ban sớm với các tiểu ban trong Bộ phận thường trực đặc biệt hỗ trợ chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Bắc Giang,  Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra một số doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang, nơi có một số doanh nghiệp đang đề xuất hoạt động trở lại.

Vào thăm nhà máy của Công ty Fuhong Precision Component, Khu công nghiệp Quang Châu, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đặc biệt lưu ý công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Ông đề nghị tất cả lao động khi quay trở lại làm việc cần cài đặt ứng dụng Bluezone.

Bắc Giang hiện có 4 khu công nghiệp đều đang đóng cửa là Đình Trám, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng, Vân Trung.

Hiện nay, 8 doanh nghiệp thuộc 4 khu công nghiệp này đã hoàn thiện các tiêu chí phòng chống dịch, đang được đánh giá lại. Công tác sát hạch được tỉnh tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ.