11:45 22/05/2017

Tiền ảo Bitcoin tiếp tục đạt đỉnh giá mới

Bình Minh

Giới đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn để bảo toàn vốn trước thông tin bê bối chính trị ở Mỹ và Brazil

Giá Bitcoin mới chỉ vượt giá vàng lần đầu tiên hồi đầu tháng 3 năm nay - Ảnh: Reuters/CNBC.<br>
Giá Bitcoin mới chỉ vượt giá vàng lần đầu tiên hồi đầu tháng 3 năm nay - Ảnh: Reuters/CNBC.<br>
Giá tiền ảo Bitcoin đã lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 2.000 USD vào cuối tuần vừa rồi, do nhu cầu gia tăng của các nhà đầu tư từ Nhật Bản và Trung Quốc, trang CNBC cho hay.

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch CoinDesk.com, vào hôm thứ Bảy, giá Bitcoin có lúc tăng hơn 4,5%, đạt mức gần 2.062 USD/Bitcoin. Sau đó, giá của tiền ảo này giảm nhẹ về mức 2.047 USD/Bitcoin.

Trong khi đó, dữ liệu của CryptoCompare.com cho thấy các nhà đầu tư từ Nhật chiếm gần 55% khối lượng giao dịch Bitcoin vào hôm thứ Bảy, từ mức gần 40% vào hôm thứ Năm.

Giá Bitcoin giao dịch trên sàn Bitfinex đặt ở Hồng Kông cũng tăng, rút ngắn khoảng cách với giá Bitcoin toàn cầu do các nhà đầu tư tin rằng Bitcoin giao dịch trên Bitfinex có thể sớm được chuyển đổi dễ dàng sàng USD.

Trong một dòng trạng thái đăng trên mạng xã hội Twitter hôm thứ Bảy, nhà phân tích Chris Burniske thuộc công ty quản lý quỹ ARK Invest nhấn mạnh rằng sự khác biệt về giá Bitcoin trên các sàn giao dịch ở Trung Quốc và ở Mỹ đã rút ngắn từ mức 20% còn 5% chỉ trong vòng một tuần.

Giá Bitcoin nhảy lên mức gần 1.900 USD vào hôm thứ Năm tuần trước khi giới đầu tư tìm kiếm tài sản an toàn để bảo toàn vốn trước thông tin bê bối chính trị ở Mỹ và Brazil. Một số nhà phân tích tin rằng Bitcoin, đồng tiền ảo với mức giá biến động thất thường, sẽ đến lúc đạt tới địa vị “vịnh tránh bão” như vàng.

Tuần trước, giá vàng giao sau tại New York tăng hơn 2%, đạt mức 1.253,6 USD/oz. Như vậy, giá một đồng Bitcoin đang cao hơn gấp rưỡi so với một ounce vàng. Giá Bitcoin mới chỉ vượt giá vàng lần đầu tiên hồi đầu tháng 3 năm nay.

Các nhà phân tích cũng cho rằng giá Bitcoin tăng là do diễn ra nhiều hội thảo lớn về tiền ảo ở New York trong vòng 2 tuần trở lại đây.

Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng hơn 5 tỷ USD trong tuần trước, đạt mức 33,5 tỷ USD vào hôm thứ Bảy, theo số liệu của CoinDesk.com.