08:00 20/07/2015

Tiết kiệm chi phí nhờ nộp thuế điện tử

P.V

Tính đến nay, Tổng cục Thuế đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 27 ngân hàng thương mại để triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử tại các tỉnh, thành phố trên cả nước

Để sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện đăng ký trên website 
của Cơ quan Thuế và có tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc tài khoản tiền
 gửi vốn chuyên dùng bằng VND tại VPBank.
Để sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện đăng ký trên website của Cơ quan Thuế và có tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc tài khoản tiền gửi vốn chuyên dùng bằng VND tại VPBank.
Tính đến nay, Tổng cục Thuế đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 27 ngân hàng thương mại để triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử tại các tỉnh, thành phố trên cả nước

Thực hiện Nghị quyết 19/NQ-CP về cải cách thủ tục hành chính, giảm số giờ nộp thuế, dịch vụ nộp thuế điện tử đã được ngành Thuế triển khai đồng bộ trên cả nước với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo tính chính xác, an toàn, bảo mật.

Nộp thuế điện tử từng bước hiện đại hóa công tác thu, nộp thuế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước; Hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ gia tăng cho người nộp thuế có tài khoản tại ngân hàng thương mại.

Dịch vụ nộp thuế điện tử giúp doanh nghiệp có thể lập giao dịch nộp thuế vào ngân sách nhà nước trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (website của Cơ quan Thuế). Đây là một tiện ích giúp cho tổ chức thực hiện nghĩa vụ nộp thuế một cách nhanh chóng, an toàn và góp phần hỗ trợ cơ quan thuế trong việc quản lý, xử lý thông tin nộp thuế.

Đồng thời, Tổng cục Thuế cùng các Cục Thuế địa phương đang đẩy mạnh tuyên truyền vận động người nộp thuế tham gia sử dụng nộp thuế điện tử, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo 100% doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng Internet (khai thuế điện tử) có chất lượng, nâng cấp các ứng dụng công nghệ thông tin đảm bảo hạ tầng, kỹ thuật; tăng cường phối hợp với các ngân hàng thương mại; hoàn thiện thể chế, khung pháp lý... để triển khai nộp thuế điện tử tại 63/63 tỉnh, thành phố, đảm bảo đến 30/9/2015 có tối thiểu 90% doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử.

Ông Nguyễn Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết: “Đến cuối tháng 6/2015 có 286.000 doanh nghiệp (tương ứng 61%) đã đăng ký nộp thuế qua mạng; có 181.900 doanh nghiệp hoàn thành thủ tục ngân hàng và thuế để nộp thuế điện tử. Hiện mỗi ngày có gần 3.000 doanh nghiệp  nộp thuế điện tử tháng 9 chúng tôi sẽ triển khai khai nộp thuế điện tử 90% với doanh nghiệp”.

Với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp thuế một cách nhanh chóng, tiện ích và góp phần hỗ trợ cơ quan thuế trong việc quản lý, xử lý thông tin thu nộp thuế, vừa qua, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử dành cho doanh nghiệp.

Dịch vụ nộp thuế điện tử cho phép doanh nghiệp có thể xác lập giao dịch nộp thuế vào Ngân sách nhà nước trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (website của Cơ quan Thuế). Đây là một tiện ích giúp cho tổ chức thực hiện nghĩa vụ nộp thuế một cách nhanh chóng, an toàn và góp phần hỗ trợ cơ quan thuế trong việc quản lý, xử lý thông tin nộp thuế.

Theo đó, với thế mạnh về công nghệ và hệ thống thanh toán cùng với sự hỗ trợ của Tổng cục Thuế, VPBank đảm bảo các giao dịch nộp thuế điện tử của khách hàng sẽ được tiến hành nhanh chóng, thuận tiện và thông suốt. Doanh nghiệp có thể dễ dàng giám sát, quản lý giao dịch nộp thuế, theo dõi tình hình nộp ngân sách Nhà nước qua tài khoản và được sử dụng các dịch vụ gia tăng khác của VPBank.

Để sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện đăng ký trên website của Cơ quan Thuế và có tài khoản tiền gửi thanh toán hoặc tài khoản tiền gửi vốn chuyên dùng bằng VND tại VPBank. Và chỉ qua 2 bước đăng ký này, khách hàng có thể lập giấy nộp tiền cũng như thực hiện nghĩa vụ thuế. Ngay sau sau khi hoàn tất giao dịch, khách hàng hoàn toàn chủ động kiểm tra trạng thái giao dịch nộp thuế của mình.

Đại diện lãnh đạo VPBank cho biết: “Việc triển khai dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí đi lại, thời gian và công sức chờ đợi do không phải đến trực tiếp, không phụ thuộc giờ làm việc của quầy giao dịch, đồng thời, khẳng định sự hợp tác, phối hợp đồng bộ và hiệu quả giữa VPBank với Tổng cục Thuế trong việc triển khai dự án hiện đại hóa dịch vụ thu ngân sách nhà nước, nằm trong lộ trình thực hiện đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ”.

(Nguồn: VPBank)