09:06 23/10/2017

Tiết kiệm thời gian với thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến

Thùy Linh

Sử dụng phương thức thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước hay điện thoại qua tài khoản ngân hàng đang được nhiều người tiêu dùng ưa thích

VPBank đưa ra chương trình khuyến mãi “Nhận quà
 thả ga, hoàn tiền tới 80.000 đồng” cho khách hàng lần đầu thanh toán 
tiền điện trực tuyến qua hệ thống internet banking ngân hàng.
VPBank đưa ra chương trình khuyến mãi “Nhận quà thả ga, hoàn tiền tới 80.000 đồng” cho khách hàng lần đầu thanh toán tiền điện trực tuyến qua hệ thống internet banking ngân hàng.
Sử dụng phương thức thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước hay điện thoại qua tài khoản ngân hàng đang được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Vừa tiết kiệm được thời gian đi lại và không lo bị trễ thời hạn thanh toán, lại vừa nhận được những chương trình ưu đãi.

Cứ mỗi lần đến ngày 20 hàng tháng, chị Bùi Thanh Nhàn (Hà Nội) lại phải lo thu xếp đi làm về đúng giờ để thanh toán hóa đơn tiền điện hàng tháng. Vì theo quy định khu đô thị nơi chị ở, nhân viên thu tiền điện sẽ chỉ đến tòa nhà của chị thu tiền điện vào chiều tối ngày hôm đó. Nếu trễ lịch hẹn, chị sẽ phải đến văn phòng của ban quản lý để nộp tiền vào những ngày sau nếu không muốn bị cắt điện do chưa thanh toán tháng trước.

Nhưng kể từ khi chuyển sang thanh toán hóa đơn tiền điện qua tài khoản ngân hàng, chị không còn lo chuyện bị trễ hẹn thanh toán hoặc và cũng không còn mất thời gian tất bật đi thanh toán hóa đơn nữa.

“Trước đây tôi không để ý và chưa tạo thành thói quen thanh toán trực tuyến các hóa đơn điện, nước hay điện thoại qua ngân hàng. Nhưng kể từ khi một người bạn làm ở Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) giới thiệu về dịch vụ này, việc thanh toán đã đơn giản hơn rất nhiều,” chị Nhàn nói.

Theo thống kê của Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam năm 2016 cho thấy, có tới 48% người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng những ứng dụng thanh toán hóa đơn tự động. Với hình thức thanh toán này, người tiêu dùng không phải trả thêm phí cho người thu tiền hoặc lo lắng dịch vụ bị gián đoạn do thanh toán chậm trễ.

Tuy nhiên, tỷ lệ người tiêu dùng lựa chọn phương thức thanh toán này nói chung vẫn còn thấp do nhiều người vẫn chưa có thói quen thanh toán qua tài khoản ngân hàng.

Để khuyến khích người tiêu dùng thanh toán hóa đơn trực tuyến nhiều hơn, một số ngân hàng đã tung ra các chương trình khuyến mãi. Như tại VPBank, ngân hàng này đang tung ra một chương trình khuyến mãi “Nhận quà thả ga, hoàn tiền tới 80.000 đồng” cho khách hàng lần đầu thanh toán tiền điện trực tuyến qua hệ thống internet banking ngân hàng trong 3 lần đầu liên tiếp.

Cụ thể, lần thanh toán đầu tiên thông qua hệ thống internet banking của VPBank, người tiêu dùng sẽ được hoàn tiền 40.000 đồng. Và hai lần tiếp theo, mỗi lần sẽ được hoàn 20.000 đồng.

Đặc biệt, mọi khách hàng thanh toán hóa đơn tiền điện thành công qua hệ thống internet banking của VPBank trong thời gian này sẽ nhận được một mã số dự thưởng. VPBank sẽ tiến hành quay số trúng thưởng định kỳ và tìm ra 3 khách hàng may mắn nhất sẽ trúng điện thoại iPhone 7 (32GB) trị giá 15 triệu đồng. Trong trường hợp khách hàng không muốn nhận hiện vật, thì có thể nhận tiền mặt tương dương 100% giá trị giải thưởng đã công bố.