15:49 17/04/2014

Tìm cơ hội sinh lời tại Green Valley

Thu Hương

Khoảng 20 ngân hàng lớn có chương trình cho vay dành riêng cho khách mua nhà Phú Mỹ Hưng

Các khối nhà Green Valley được bố trí thông thoáng, không vướng tầm nhìn của căn hộ.
Các khối nhà Green Valley được bố trí thông thoáng, không vướng tầm nhìn của căn hộ.
Theo khảo sát của Savills Việt Nam, trong quý 1/2014, thị trường căn hộ tại Tp.HCM có thêm khoảng 2.800 căn hộ được chào bán mới đến từ 12 dự án, song tỷ lệ giao dịch thành công chủ yếu tập trung tại quận 2 và 7.

Theo các đơn vị nghiên cứu, thị trường bất động sản tại Tp.HCM trong 3 tháng đầu năm 2014 đã có những dấu hiệu khởi sắc. Nguyên nhân được cho là do niềm tin trên thị trường ít nhiều đã được hồi phục, khách hàng lẫn nhà đầu tư đã bắt đầu quay lại, tìm hiểu thông tin từ các dự án. Tuy nhiên, để biến niềm tin của khách hàng thành hành động quyết định mua căn hộ lại không hề đơn giản, khi phụ thuộc nhiều vào uy tín, độ tin cậy của các chủ đầu tư cũng như chất lượng dự án.

Theo các đơn vị nghiên cứu, trong quý 1 vừa qua, trong số các giao dịch thành công thì quận 2 và quận 7 chiếm khoảng 40%, trong đó dự án Green Valley do Công ty Phú Mỹ Hưng đầu tư đã chiếm đại đa số trong 40% đó, và đưa quận 7 trở thành một trong hai địa điểm có thị trường giao dịch nhà ở sôi động nhất thành phố.

Sự thành công của Green Valley được thể hiện ngay trong đợt mở bán đợt 1 ngày 23/3 vừa qua, khi có hơn 70% trong 156 căn được chào bán đã có chủ. Thực tế này ít nhiều đã tạo ra được một tâm lý tốt đối với khách hàng toàn thị trường với điều kiện dự án phải đáp ứng được vô số các điều kiện của khách hàng.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói rằng người dân đã chịu quay lại với thị trường căn hộ bởi lẽ mức độ quan tâm còn tùy thuộc vào từng dự án khác nhau. Thực tế, thị trường bất động sản trong thời gian qua không hẳn mất đi nhu cầu mua nhà, có chăng là do việc người dân có quá nhiều lựa chọn, từ đó tạo tâm lý do dự đã ảnh hưởng đến các dự án.

Với việc 70% căn hộ Green Valley được mua ngay trong buổi chào bán đã cho thấy một thực tế rằng, người đi mua nhà dự án hiện nay đặt nhiều quan tâm chủ đầu tư là ai, có uy tín không.

Tiếp đó là tình trạng sản phẩm, tính pháp lý của dự án và cuối cùng mới là giá cả. Ngoài ra, vấn đề môi trường sống, các dịch vụ tiện ích, trường học, bệnh viện nào không, đường xá… của dự án cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi khách hàng quyết định mua căn hộ.

Green Valley nằm gần trường học, siêu thị, trung tâm mua sắm Crescent Mall, bệnh viện FV, bệnh viện tim Tâm Đức,… Cùng với đó, nếu cần di chuyển vào quận 1 chỉ khoảng 15 phút lái xe. Điều đặc biệt, với vị trí ngay bên sân golf Nam Sài Gòn, Green Valley thuộc số hiếm dự án tại Tp.HCM có vị trí cận kề bên sân golf.  

Được đánh giá là khu đô thị kiểu mẫu về môi trường sống, Phú Mỹ Hưng đã quy tụ một cộng đồng người nước ngoài đang thuê nhà để sinh sống nhiều năm nay, nhu cầu thuê nhiều, vì vậy nhà cho thuê rất dễ và được giá.
 
Trong khi đó, theo đánh giá của giới chuyên gia, với quỹ đất trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện không còn nhiều, thì cơ hội sở hữu nhà ở trong khu đô thị mới này ngày càng hẹp dần. Green Valley là cơ hội cho những ai đang muốn sinh sống tại Phú Mỹ Hưng thực hiện hóa ý định.

Dự án Green Valley đã được định hướng nhắm tới những người có thu nhập trung bình khá cũng có thể là chủ nhân khi có đến 36% căn hộ có diện tích từ 87 - 96 m2, tạo điều kiện cho khách hàng không phải trả tổng chi phí quá lớn cho một căn hộ.

Còn nếu khách hàng có nhu cầu không gian rộng hơn thì có các căn hộ diện tích từ 112m2 với 3 phòng ngủ. Hình thức thanh toán cũng được áp dụng linh hoạt lên tới 30 tháng, chia thành nhiều đợt, nhằm giúp khách hàng giảm áp lực dòng tiền và có thể chủ động sắp xếp tài chính.

Hiện có khoảng 20 ngân hàng lớn như Vietcombank, MB, ACB, VPBank, VIB, Vietinbank,…có chương trình cho vay dành riêng cho khách mua nhà Phú Mỹ Hưng, trong đó khách hàng có thể vay tối đa 80% giá trị căn nhà trong thời hạn lên đến 25 năm, lãi suất từ 6,4%.

Tọa lạc trên khuôn viên đất rộng hơn 14.500 m2, Green Valley là dự án căn hộ đầu tiên tọa lạc trong khu y tế điều dưỡng của đô thị Phú Mỹ Hưng. Dự án gồm 4 tòa nhà cao từ 20 - 27 tầng với 546 căn hộ và 8 cửa hiệu. dự kiến Phú Mỹ Hưng sẽ chào bán đợt 2 Green Valley vào ngày 26/4/2014 này.