09:41 07/10/2008

Tin nhắn của VinaPhone có thể đi tới 200 quốc gia, vùng lãnh thổ

Mạnh Chung

VinaPhone vừa cùng các đối tác Nawras (Oman) và Network (Na Uy) khai thác hai chiều dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Tin nhắn của Vinaphone được mở rộng tới 200 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Tin nhắn của Vinaphone được mở rộng tới 200 quốc gia, vùng lãnh thổ.
VinaPhone vừa cùng các đối tác Nawras (Oman) và Network (Na Uy) khai thác hai chiều dịch vụ chuyển vùng quốc tế.

Với hai đối tác này, VinaPhone đã nâng tổng số đối tác khai thác dịch vụ chuyển vùng quốc tế lên tới 180. Đồng thời, dịch vụ nhắn tin quốc tế của VinaPhone sẽ được cung cấp mở rộng tới 200 quốc gia, vùng, lãnh thổ trên thế giới.

Theo đó, dịch vụ nhắn tin quốc tế sẽ được miễn phí đăng ký sử dụng và được kích hoạt tự động ngay sau khi khách hàng đăng ký thuê bao. Mỗi tin nhắn có độ dài tối đa là 160 ký tự.

Mức cước gửi một tin nhắn quốc tế là 0,15 USD/bản tin (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng). Tin được gửi theo mẫu: 00  + mã quốc gia  + mã vùng/mã mạng +  Số điện thoại được gửi.

VinaPhone cho biết, dịch vụ nhắn tin quốc tế ngoài những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc, VinaPhone sẽ  hỗ trợ nhắn tin bằng tiếng Hàn, tiếng Nhật, và một số thứ tiếng khác.

“Với sự mở rộng mạng lưới tới 200 quốc gia, số lượng người sử dụng dịch vụ  chuyển vùng quốc tế và nhắn tin quốc tế của VinaPhone sẽ có những đột phá đáng kể trong thời gian tới”, đại diện của Vinaphone dự báo.

Theo VinaPhone, tính tới thời điểm hiện tại, các thuê bao của VinaPhone đã có thể sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) trên 80 quốc gia, vùng, lãnh thổ; trở thành mạng có kết nối nhiều nhất với các quốc gia. Trong đó, bình quân có gần 120.000 thuê bao nước ngoài roaming vào mạng VinaPhone/tháng, lưu lượng nhắn tin quốc tế trung bình là 3 triệu bản tin/tháng.