08:00 30/09/2017

Tiowatch, sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng

Mai An

Để lựa chọn một chiếc đồng hồ thông minh thực sự tốt ở thời điểm này là điều không dễ

<font face="Arial, Verdana"><span style="font-size: 13.3333px;">Tiowatch với nhiều màu sắc hấp dẫn.</span></font>
<font face="Arial, Verdana"><span style="font-size: 13.3333px;">Tiowatch với nhiều màu sắc hấp dẫn.</span></font>
Người tiêu dùng thông minh luôn biết trang bị cho mình những thông tin chọn lọc, đánh giá và sử dụng thông tin một cách hợp lý trong những trường hợp tiêu dùng cụ thể. Tiowatch là một lựa chọn thông minh cho những ông bố, bà mẹ có con nhỏ.

Đồng hồ thông minh - cụm từ không còn mới mẻ trên thị trường tiêu dùng Việt vào cuối năm 2016 đầu năm 2017. Theo dự tính, đây là sản phẩm sẽ được các ông bố, bà mẹ săn lùng nhiều hơn nữa trong vài năm tới.

Nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu người tiêu dùng, thị trường xuất hiện hàng loạt các mẫu mã đồng hồ thông minh với nhiều kiểu dáng, màu sắc hấp dẫn, giá cả cũng khác nhau và đón nhận sự quan tâm rất lớn từ phía người dùng. Nhưng để lựa chọn một chiếc đồng hồ thông minh thực sự tốt ở thời điểm này là điều không dễ.

Nếu so sánh một cách thuần túy, có thể dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch về giá giữa chiếc đồng hồ Tio của nhà mạng MobiFone và những sản phẩm khác hiện đang được bán tràn lan trên thị trường. Việc đo đếm giữa các sản phẩm của người tiêu dùng sẽ xuất hiện, bài toán tiết kiệm được đặt ra. 

Cũng dễ hiểu bởi tiết kiệm vẫn là lựa chọn hàng đầu và người tiêu dùng nào cũng muốn bảo vệ ngân sách của gia đình mình. Tuy nhiên tiết kiệm như thế nào thì nên xem xét, tính toán cụ thể, bằng cách cân đong ngay trên chính chiếc đồng hồ Tiowatch này của nhà mạng MobiFone.

Trước hết, đồng hồ Tio có đầy đủ các chức năng cơ bản của một chiếc đồng hồ thông minh: nghe - gọi như một chiếc điện thoại di động; nhận và gửi tin nhắn thoại/đọc tin nhắn văn bản. Cài đặt vùng an toàn (khi ra ngoài vùng an toàn, ứng dụng sẽ lập tức gửi thông báo đến cho bố mẹ).

Chức năng cảnh báo SOS (khi gặp chuyện, bé bấm nút SOS, đồng hồ sẽ lập tức gửi ngay cảnh báo khẩn cấp tới cho bố mẹ). Chế độ tiết kiệm pin thông minh…

Tuy nhiên, đó không phải là những tính năng “đắt giá” tạo nên sự chênh lệch tiết kiệm giữa sản phẩm Tio watch của nhà mạng MobiFone và một chiếc đồng hồ thông minh thông thường.

- Công nghệ định vị cao cấp hơn: Hầu hết tất cả các loại đồng hồ định vị trên thị trường hiện nay chỉ được áp dụng hai công nghệ định vị là: GPS và GSM (sóng điện thoại). Đồng hồ Tio watch  sử dụng công nghệ định vị mới qua Wifi. Đồng hồ có thể xác định vị trí tương đối dựa trên cả sóng Wifi  phủ ở gần đó ngay cả khi đang ở khu vực mà sóng GPS và GSM thường bị hạn chế.

- An toàn cho sức khỏe của trẻ: Dây đeo của đồng hồ Tio watch được làm bằng chất liệu silicon cao cấp, độ co dãn cao mang lại cảm giác thoải mái cho bé khi đeo. Đồng thời bề mặt dây đeo được xử lý đặc biệt theo tiêu chuẩn Ip65 chống nước, chống bụi, đặc biệt an toàn cho sức khỏe của bé.

- Ghi âm từ xa: Đồng hồ có thể tự ghi âm trong thời gian ngắn khoảng 10 giây và tự gửi về điện thoại quản lý của bố mẹ. Đây là một chức năng cực kỳ hữu ích mà không phải một chiếc đồng hồ thông minh nào trên thị trường hiện nay đang có, đặc biệt phát huy tối đa trong những trường hợp nguy cấp cho người thân của mình.

- Tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng: Tio watch được MobiFone thiết kế gói cước riêng, hạn chế tối đa việc phát sinh cước ngoài ý muốn. Bé có thể dùng đồng hồ thoải mái mà bố mẹ không lo việc hàng tháng phải đóng thêm một số tiền lớn phát sinh do phí dung lượng và gọi điện trong quá trình sử dụng.

- Chế độ bảo hành và hậu mãi cho người tiêu dùng: Khi mua một sản phẩm có thương hiệu uy tín, người tiêu dùng thông minh sẽ rất quan tâm đến chế độ bảo hành và hậu mãi của nó. MobiFone cam kết bảo hành tới 12 tháng cho cả thân máy, 6 tháng với sạc cáp, dây đeo và được đổi mới hoàn toàn nếu là lỗi của nhà sản xuất.