TKV dự kiến bán hơn 8 triệu tấn than trong 2 tháng cuối năm

Ngọc Anh

07/11/2012, 22:47

TKV vừa tổ chức Hội nghị triển khai công tác điều hành tiêu thụ than 2 tháng cuối năm 2012 tại vùng mỏ Quảng Ninh

Lượng than TKV tiêu thụ được trong 10 tháng qua khoảng 30,7 triệu tấn.
Lượng than TKV tiêu thụ được trong 10 tháng qua khoảng 30,7 triệu tấn.

Theo đó, Tập đoàn Công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam (TKV) phấn đấu tiêu thụ trên 8 triệu tấn than trong 2 tháng cuối năm nay, nâng sản lượng than tiêu thụ cả năm vượt 39 triệu tấn.

Nếu hoàn thành phương án 39 triệu tấn than tiêu thụ trong năm nay, thì sản lượng than trong của TKV vẫn giảm 6,5 triệu tấn so với kế hoạch đặt ra từ đầu năm 2012 là 45,5 triệu tấn.

Số liệu thống từ Bộ Công Thương cho thấy, lượng than TKV tiêu thụ được trong 10 tháng qua khoảng 30,7 triệu tấn, bằng 67,6% kế hoạch đầu năm (45,5 triệu tấn) và 78,8% kế hoạch điều hành (39 triệu tấn). Trong đó, lượng than xuất khẩu khoảng 10,6 triệu tấn; lượng tiêu thụ trong nước đạt 20,1 triệu tấn.

“Hoạt động xuất khẩu của TKV vẫn gặp nhiều khó khăn bởi sản lượng và giá chưa được cải thiện đáng kể, đồng thời sức mua trong nước đang ở mức thấp khi lượng tiêu thụ than tại thị trường nội địa 10 tháng năm 2012 giảm so với cùng kỳ”, TKV cho hay.

Mới đây, TKV thông báo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã thay đổi kế hoạch mua than từ TKV trong những tháng cuối năm 2012, từ 600 tỷ đồng xuống còn 550 tỷ đồng. Riêng trong 2 tháng cuối năm 2012, EVN dự kiến chỉ mua than chạy điện với giá trị khoảng 300 tỷ đồng.

Trước đó, do tình hình xuất khẩu than gặp khó, TKV đã kiến nghị và được Chính phủ chấp thuận cho giảm thuế suất thuế xuất khẩu than từ 20% xuống 10%.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy