22:49 13/04/2010

TKV vay 200 triệu USD cho dự án bauxite nhôm

Minh Đức

Tập đoàn ngân hàng Citi (Mỹ) được TKV ủy nhiệm thu xếp khoản vay 200 triệu USD cho dự án bauxite nhôm tại Lâm Đồng

Lễ ký kết các nội dung liên quan khoản vay này diễn ra ngày 12/4 tại Washington DC (Mỹ), với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Lễ ký kết các nội dung liên quan khoản vay này diễn ra ngày 12/4 tại Washington DC (Mỹ), với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Ngày 13/4, đại diện tập đoàn ngân hàng Citi (Mỹ) tại Việt Nam cho biết tập đoàn này đã được Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) ủy nhiệm để thu xếp khoản vốn vay với tổng trị giá 200 triệu USD, dành cho dự án tổ hợp bauxite nhôm tại Lâm Đồng.

Khoản vốn vay nói trên có thời hạn 13 năm, được Cơ quan Bảo lãnh Đầu tư và Xuất khẩu Nhật Bản (NEXI) và Bộ Tài chính Việt Nam bảo lãnh.

Lễ ký kết các nội dung liên quan đã diễn ra ngày 12/4 tại Washington DC (Mỹ), với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Ông Brett Krause, Tổng giám đốc Citi tại Việt Nam cho biết, trong hơn 10 năm qua, Citi đã phối hợp với NEXI tổ chức thành công 36 khoản vốn vay với tổng số vốn lên đến gần 6 tỷ USD.

Citi là ngân hàng có nhiều kinh nghiệm trong việc thu xếp vốn vay bảo lãnh từ các tổ chức tài trợ xuất nhập khẩu, giúp đáp ứng nhu cầu phát triển cơ sở hạ tầng trong nhiều ngành như dầu khí, điện lực, vận tải biển, nhà ở và năng lượng.