10:25 22/07/2022

TNG Holdings Vietnam vinh dự nhận hai giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2022

Tuấn Sơn

Ngày 21/7, Tập đoàn TNG Holdings Vietnam vừa vinh dự nhận hai giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (Asia Responsible Enterprise Awards - AREA) 2022 ở hạng mục Investment in People - Đầu tư vào con người và Green Leadership - Lãnh đạo xanh. Lễ trao giải được tổ chức qua nền tảng thực tế ảo...

Trong đó, TNG Holdings Vietnam được vinh danh ở hạng mục Investement in People - Đầu tư vào con người với chính sách làm việc và đãi ngộ nhân sự trong giai đoạn dịch Covid-19.

Hội đồng giám khảo đánh giá cao chiến lược phát triển đội ngũ nhân sự và gắn kết nhân viên của TNG Holdings Vietnam. Chính sách đãi ngộ, phúc lợi hấp dẫn và môi trường làm việc giàu tính tương tác góp phần nuôi dưỡng những giá trị tinh thần của nhân viên là những yếu tố giúp TNG Holdings Vietnam "ghi điểm" với ban tổ chức năm nay.

Sau chặng đường 26 năm không ngừng lớn mạnh, TNG Holdings Vietnam được biết đến là một Tập đoàn đầu tư đa ngành, ghi dấu ấn trên 7 lĩnh vực gồm: Bất động sản, Cho thuê bất động sản, Dịch vụ, Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng, Năng lượng, Nông nghiệp và Tài chính.

Khi những làn sóng Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp chao đảo, TNG Holdings Vietnam vẫn nỗ lực đảm bảo doanh thu, chăm chút đời sống cho người lao động. Dịch bệnh vừa bùng phát, TNG Holdings Vietnam lập tức triển khai ngay phương thức làm việc từ xa, ứng dụng công nghệ vào quản trị nhân sự, công nghệ hóa môi trường lao động. Việc phòng chống dịch và tiêm phòng vaccine được triển khai sớm, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động. TNG Holdings Vietnam đã lập quỹ phúc lợi riêng để hỗ trợ cán bộ nhân viên và người thân không may bị mắc Covid-19.

Dựa trên kết quả kinh doanh thực tế của năm 2020 - 2021, lãnh đạo Tập đoàn đã thưởng thêm cho các tập thể đạt và vượt kế hoạch kinh doanh được giao. Đồng thời, tất cả cán bộ nhân viên từng bị ảnh hưởng về thu nhập do dịch bệnh tại các tập thể đó đều được truy lĩnh lại.

TNG Holdings Vietnam xác định, càng trong khó khăn càng phải đầu tư vào con người, lấy con người làm trung tâm để ứng phó với mọi biến động. Chính vì vậy, trong giai đoạn dịch bệnh, TNG Holdings Vietnam đã phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết việc đào tạo đội ngũ thông qua phương thức e-learning hoặc duy trì linh hoạt cả hai hình thức đào tạo trực tiếp hoặc trực tuyến giúp nâng cao năng lực và kỹ năng mềm.

TNG Holdings Vietnam vinh dự nhận hai giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2022 - Ảnh 1

Ngoài việc đảm bảo thu nhập, chăm sóc sức khỏe, giúp người lao động phát triển bản thân, TNG Holdings Vietnam còn có rất nhiều hoạt động văn hóa để chăm sóc đời sống tinh thần của người lao động từ việc tổ chức các cuộc thi tương tác online, chương trình du lịch, teambuilding, hoạt động hội thao đến sự kiện đại nhạc hội kỷ niệm ngày thành lập,…

Còn Công ty Cổ phần Năng lượng TNPower - một thành viên của TNG Holdings Vietnam được vinh danh ở hạng mục Green Leadership - Lãnh đạo xanh cho những nỗ lực phát triển bền vững, gắn trách nhiệm của doanh nghiệp với trách nhiệm bảo vệ môi trường.

Dù hiện diện chưa lâu trên thị trường nhưng TNPower đang đặt nền móng vững chắc trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng sạch. Đây cũng là lĩnh vực mới mà Tập đoàn TNG Holdings Vietnam tham gia. TNPower hiện đang sở hữu, vận hành nhiều nhà máy điện mặt trời chỉ sau một năm triển khai. Đây là kết quả mà một đơn vị phải nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này mới đạt được. Đó là sự minh chứng cho khả năng cũng như tiến độ làm việc thần tốc của đội ngũ TNPower. Nhờ vậy, TNPower giúp giảm thiểu khí phát thải ra môi trường gần triệu tấn CO2/năm.

Năng lượng tái tạo, năng lượng sạch là một hướng đi bền vững nhưng cũng không hề dễ dàng cho bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, với tiêu chí “kinh doanh gắn với mục tiêu vì cộng đồng”, TNPower đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho những kế hoạch dài hạn và quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu ấy.

TNPower không chỉ thực hiện các hoạt động góp phần bảo vệ môi trường, giảm lượng phát thải CO2 mà còn mong muốn truyền cảm hứng về ý thức bảo vệ môi trường đến với người dân và cộng đồng với nhiều sáng kiến thiết thực như cải tiến kỹ thuật đánh giá hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí và tăng tuổi thọ tấm pin…

Đại diện TNG Holdings Vietnam cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi TNG Holdings Vietnam nhận 2 giải thưởng lớn AREA 2022. Những giải thưởng mang tầm châu lục khẳng định quy mô, tầm vóc của TNG Holdings Vietnam và nỗ lực mang đến những giá trị thuận ích cho xã hội tập trung đầu tư vào con người và bảo vệ môi trường. Không chỉ chú trọng vào các hoạt động kinh doanh, TNG Holdings Vietnam sẽ tiếp tục đầu tư phát triển một đội ngũ nhân sự xuất sắc, đồng thời tiếp tục mở rộng lĩnh vực tái tạo, đóng góp những sáng kiến bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững”.

Được Enterprise Asia, một tổ chức phi chính phủ hàng đầu về kinh doanh có trách nhiệm ở châu Á tổ chức, giải thưởng AREA có sứ mệnh công nhận và tôn vinh các doanh nghiệp và nhà lãnh đạo châu Á đã tích cực thúc đẩy các hoạt động kinh doanh bền vững và có trách nhiệm với xã hội. Các hạng mục giải thưởng bao gồm: Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Khuyến khích Y tế, Thúc đẩy Xã hội, Trách nhiệm Xã hội và Lãnh đạo Doanh nghiệp có Trách nhiệm.

AREA 2022 có 260 đề cử đến từ 19 nước trong khu vực châu Á. Có 72 dự án và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp được bình chọn và tôn vinh ở các hạng mục của giải thưởng. Trong đó có 2 doanh nghiệp đến từ Việt Nam. Sự đa dạng của các lĩnh vực, ngành và các tổ chức hàng đầu đến từ khắp nơi trong khu vực đã nhận được Giải thưởng Doanh nghiệp có Trách nhiệm ở châu Á, thể hiện sự cống hiến không ngừng cho các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19.