07:58 29/03/2010

Tổ chức khoá học thạc sĩ quản trị kinh doanh Hawaii MBA

Phương Uyên

Quỹ học bổng 100.000 USD sẽ dành cho những học viên xuất sắc vượt qua sự sát hạch của các giáo sư đến từ Hawaii

Hawaii MBA được xếp hạng trong 25 chương trình đào tạo về kinh doanh tốt nhất Hoa Kỳ (U.S. News).
Hawaii MBA được xếp hạng trong 25 chương trình đào tạo về kinh doanh tốt nhất Hoa Kỳ (U.S. News).
Khóa học Hawaii MBA hợp tác giữa Khoa Quản trị kinh doanh HSB, Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Quản trị kinh doanh trường Đại học FPT và trường Kinh doanh Shidler (thuộc ĐH Hawaii, Hoa Kỳ) đang chiêu sinh.

Năm nay, chương trình dành quỹ học bổng 100.000 USD cho những học viên xuất sắc vượt qua sự sát hạch nghiêm khắc của các giáo sư đến từ Hawaii.

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh Hawaii MBA là chương trình có uy tín tại Việt Nam trong 9 năm vừa qua đào tạo các nhà quản lý cấp cao của Việt Nam và quốc tế. Hawaii MBA đã được cấp chứng nhận bởi AACSB - hiệp hội có uy tín của Hoa Kỳ, chuyên đánh giá tín nhiệm các trường kinh doanh thành lập từ năm 1916 với 26 tiêu chí đánh giá khắt khe như: chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo sư, cơ sở vật chất đào tạo, yêu cầu đầu vào cũng như năng lực của học viên, phương thức giảng dạy...

Hawaii MBA được thiết kế nhằm đáp ứng những nhu cầu của các sinh viên MBA quốc tế chứ không chỉ dành riêng cho người Việt. Ngoài các học viên Việt Nam còn có rất nhiều học viên nước ngoài tham gia đến từ các nước như: Mỹ, Nhật, Bỉ, Hàn Quốc, New Zealand, Nga… Bên cạnh đó, 100% các giáo sư của chương trình đều đến từ các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ.

Đại học Hawaii là một trung tâm hàng đầu trong việc nghiên cứu, giảng dạy về các nền văn hóa và kinh tế châu Á: điều này là một yếu tố quan trọng để xây dựng một chương trình chất lượng cao và chú trọng đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 
Chương trình cũng dựa vào thế mạnh của trường Hawaii trong lĩnh vực công nghệ thông tin để giúp cho các học viên có được cơ hội tiếp cận với những công nghệ mới nhất và trau dồi những kỹ năng quản lý các công nghệ đó. Khoa Quản trị kinh doanh là tổ chức đào tạo có cơ sở vật chất tốt nhất tại Việt Nam, có thể sánh ngang với các trường hàng đầu thế giới với các thiết bị giảng dạy như máy chiếu, bảng ba chiều, hệ thống audio - video, thư viện điện tử mạng Internet truy cập 24/24giờ, hàng chục nghìn cuốn sách cập nhật từ Mỹ, Quỹ Quản trị kinh doanh Châu Á - Thái Bình Dương (Asian Foundation)...

Đã từng tham gia chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh MBA Hawaii là những học viên giữ trọng trách tại các cơ quan như: bà Hà Thị Thu Thanh, CEO Deloitte (trước đây là Công ty Kiểm toán Việt Nam); ông Phạm Long Trận, Chủ tịch Tập đòan Bưu chính Viễn thông Việt Nam; ông Kim Jung In, Tổng giám đốc Công ty Vidamco (GM Daewoo Motor Vietnam); ông Wong M. Gregory, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Mỹ; ông Bernard Wang Toon Kim, Giám đốc Kiểm toán Công ty TNHH KPMG; ông Lưu Trung Thái, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Cổ phần Quân đội; ông Alexandre Mikhaylov, Trưởng đại diện Zarubezhneft tại Việt Nam.

Được khởi động từ năm 2001, chương trình MBA Hawaii đã và đang đào tạo nhiều nhà quản lý cao cấp của Việt Nam và nước ngoài. MBA Hawaii còn thu hút các doanh nhân Việt kiều về Việt Nam học tập và giảng dạy cũng như tìm cơ hội đầu tư vào ngành giáo dục.

Năm 2010, Đại học Hawaii sẽ bắt đầu tuyển sinh chuơng trình thạc sỹ quản trị kinh doanh cao cấp Hawaii MBA khóa 6. Thông báo tuyển sinh và thông tin chi tiết được đăng tải trên website của chương trình: www.shidler.hawaii.edu/Vietnam.