Tối 15/2, Hà Nội thêm 2 ca nhiễm Covid-19, Hải Dương 38 ca

Trong số 40 ca nhiễm Covid-19 ghi nhận trong tối 15/2, Hải Dương có nhiều ca mắc nhất với 38 người, Hà Nội 2 ca

Hải Dương vẫn là địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất. Ảnh - Bộ Y tế.
Hải Dương vẫn là địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất. Ảnh - Bộ Y tế.

Bản tin tối 15/2 của Bộ Y tế ghi nhận thêm 40 ca mắc Covid-19 mới. gồm các bệnh nhân từ 2.230 – 2.269 tại Hà Nội (2 ca) và Hải Dương (38 ca).

Trong đó, bệnh nhân 2.234 tại Hà NộI, nữ, 25 tuổi, có địa chỉ tại phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. Bệnh nhân 2.240 cũng tại Hà Nội, nam, 43 tuổi, quốc tịch Nhật Bản, địa chỉ lưu trú tại một khách sạn ở phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. 

Cả 2 bệnh nhân trên là F1 của bệnh nhân 2.229 (họp cùng ngày 2/2), đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngày 14/2. Kết quả xét nghiệm ngày 15/2, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Các bệnh nhân từ 2.230-2.233, từ 2.235-2.239, từ 2.241-2.269 tại Hải Dương là 38 ca đều là F1 đã được cách ly trước đó, chủ yếu liên quan ổ dịch tại huyện Chí Linh. Hiện 29 ca được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 (Trung tâm Y tế Tp Chí Linh) và 9 ca được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 (Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương).

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 154.992 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 667 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 16.794 người, số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Hôm nay, 7 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca điều trị khỏi lên 1.541 người. Số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 43 người, âm tính lần 2 là 31 người và âm tính lần 3 là 20 người.

Tính từ ngày 28/1 đến nay, 13 tỉnh, thành ghi nhận ca nhiễm Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng, trong đó Hải Dương 499 ca, Quảng Ninh 59 ca, Tp. HCM 36 ca, Hà Nội 34 ca, Gia Lai 27 ca, Bình Dương 6 ca, Bắc Ninh 5 ca, Điện Biên 3 ca, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang, Hải Phòng mỗi nơi 1 ca.

Hội nghị Trung ương 3: Từ tinh gọn bộ máy đến xây dựng năng lực quản trị quốc gia

Sau một năm triển khai mô hình tổ chức của cả hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp, Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV đã định hướng cải cách tổ chức bộ máy. Theo đó, bộ máy phải vận hành thông suốt, phân quyền thực chất, sử dụng hiệu quả nguồn lực và nâng cao năng lực phục vụ người dân, doanh nghiệp

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy