11:50 14/04/2018

Tôn vinh trí tuệ và thành công của các doanh nghiệp

GS. Đào Nguyên Cát

Liên hoan các doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu mạnh năm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, khi diễn ra vào thời điểm Việt Nam tổng kết, đánh giá 30 năm FDI

GS. Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam.
GS. Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam.

30 năm qua, kể từ khi Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam lần đầu tiên được thông qua ngày 29/12/1987, các nhà đầu tư từ gần 130 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đưa tri thức, nguồn nhân lực, vốn và công nghệ vào đầu tư tại Việt Nam.

Đến tháng 12/2017, với 24.748 dự án và hơn 318 tỉ USD vốn đăng ký, trong đó có hơn 172 tỉ USD đã được giải ngân, các doanh nghiệp FDI đã thực sự trở thành một nguồn lực to lớn, góp phần cực kỳ quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế đất nước.

Sự có mặt của các doanh nghiệp FDI đã tạo đà để các doanh nghiệp trong nước phát triển. Trên cùng một sân chơi, các doanh nghiệp FDI và các doanh nghiệp trong nước không chỉ cạnh tranh nhau, cạnh tranh với ý nghĩa thi đua lành mạnh, để cùng phát triển, mà còn hợp tác, hỗ trợ nhau, trở thành đối tác của nhau.

Đó chính là lý do vì sao Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức Liên hoan tôn vinh các doanh nghiệp FDI có nhiều thành tích xuất sắc bằng danh hiệu Rồng Vàng, đồng thời tôn vinh các doanh nghiệp trong nước được chọn là Thương hiệu mạnh trong cùng một sự kiện.

Thời báo Kinh tế Việt Nam, một tổ hợp báo chí với 6 loại sản phẩm khác nhau bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, cả báo giấy và báo điện tử, không chỉ cung cấp cho bạn đọc trong và ngoài nước những thông tin kịp thời về đường lối kinh tế của Đảng và Nhà nước Việt Nam, về hoạt động của các doanh nghiệp và về tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, mà còn tổ chức nhiều sự kiện, trong đó có các diễn đàn, các hội thảo, tọa đàm với sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, các địa phương, các nhà khoa học, các chuyên gia và lãnh đạo các doanh nghiệp để Nhà nước và doanh nghiệp hiểu nhau hơn và cùng chia sẻ kinh nghiệm,  góp phần cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh, tạo thêm nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cả trong và ngoài nước.

Gần 30 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, phục vụ doanh nghiệp với tư cánh là một kênh thông tin kinh tế tổng hợp, một điểm kết nối giữa những người hoạch định chính sách và các nhà khoa học kinh tế với các doanh nghiệp,Thời báo Kinh tế Việt Nam thực sự vui mừng trước sự tăng trưởng ngoạn mục của nền kinh tế đất nước mà để tạo sự tăng trưởng ngoạn mục đó, không thể thiếu vai trò của các doanh nghiệp FDI cũng như cộng đồng doanh nghiệp trong nước.

Tôn vinh các doanh nghiệp FDI đạt danh hiệu Rồng Vàng và các doanh nghiệp trong nước đạt danh hiệu Thương hiệu mạnh tại Liên hoan lần này, chúng tôi muốn tôn vinh trí tuệ, mồ hôi và công sức tạo nên sự thành công của cộng đồng doanh nghiệp mà sự thành công ấy đã góp phần tạo nên những kỷ lục kinh tế của Việt Nam trong năm 2017.

Với tinh thần ấy, thay mặt Thời báo Kinh tế Việt Nam, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng các doanh nghiệp Rồng Vàng và Thương hiệu mạnh, gặt hái được nhiều thành tựu trong sản xuất và kinh doanh, tiếp tục đồng hành cùng tờ báo của chúng tôi.

Nhân dịp này, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, các địa phương, các nhà khoa học kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp đã luôn dành cho Thời báo Kinh tế Việt Nam sự quan tâm, giúp đỡ, hợp tác và động viên hết sức kịp thời mà không có sự quan tâm, giúp đỡ ấy, tờ báo của chúng tôi khó có thể hoàn thành được sứ mệnh cung cấp thông tin mà đông đảo bạn đọc tin cậy giao phó.

Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành cùng toàn thể quý vị mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt; và xin hẹn gặp lại tại Liên hoan năm tới với nhiều doanh nghiệp được tôn vinh hơn.