12:47 10/05/2015

Tổng công ty 28 - 40 năm dấu ấn tự hào

PV

Tổng công ty 28 - 40 năm dấu ấn tự hào - Ảnh 1

Với vị thế vững chắc trong suốt 40 năm xây dựng và trưởng thành, Tổng Công ty 28 là đơn vị đầu tiên của Tổng cục Hậu cần và là đơn vị thứ 2 của Bộ Quốc phòng chuyển đổi thành công sang hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - công ty con, sản xuất kinh doanh đa ngành: Dệt may, Xăng dầu, kinh doanh Bất động sản. Trong đó dệt may là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, Bất động sản và Xăng dầu là kinh doanh hỗ trợ. Trải qua 40 năm – với nhiều diễn biến thăng trầm, nhưng toàn thể CBCNV Tổng Công ty 28 đã luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, kiên định lập trường chính trị, trung thành, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, đoàn kết, nghĩa tình cùng chung một khát vọng, xây dựng và phát triển, đưa Tổng Công ty 28 trở thành một trong những doanh nghiệp dệt may hàng đầu Việt Nam, TOP đầu doanh nghiệp Quân đội, TOP đầu thương hiệu thời trang Việt Nam, đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lao động, Huân chương Lao động Hạng nhất và nhiều danh hiệu cao quý khác của Nhà nước và các bộ, ngành trao tặng.

Tổng công ty 28 - 40 năm dấu ấn tự hào - Ảnh 2

Thượng tướng Lê Hữu Đức - UV BCH TW Đảng, UV Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân Chương Độc lập Hạng Nhất cho Tổng công ty 28.

Đặc biệt, trong Lễ kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống Tổng công ty (9/5/1975 - 9/5/2015), Tổng Công ty 28 được vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng. Với chiến lược phát triển theo phương thức tăng dần giái trị gia tăng, từng bước chuyển dịch mặt hàng từ gia công sang FOB và ODM, trong những năm qua, Tổng Công ty luôn chủ động đi trước đón đầu, đổi mới trang thiết bị và ứng dụng công nghệ hiện đại, nâng cấp nhà máy Sợi - Dệt - Nhuộm với máy móc thiết bị công nghệ hiện đại nhất để có năng lực sản xuất 3.000 tấn sợi; dệt, nhuộm 22 triệu mét vải mỗi năm; nâng công suất may gần 20 triệu sản phẩm/năm. Sản xuất được các loại vải cao cấp để đáp ứng cho nhu cầu của Quân đội, Công an, Dân quân - Tự vệ và đồng phục cho các ngành như: Kiểm sát, Kiểm lâm, Thuế vụ, Hải quan, An ninh hàng không, Thanh tra giao thông, Bảo vệ; sản xuất các loại vải chuyên dụng như chống cháy, chống tia tử ngoại, chống tĩnh điện, chống nhiễm khuẩn để phục vụ quốc phòng, an ninh. Lĩnh vực dệt may của Tổng Công ty 28 được đầu tư đồng bộ hệ thống, khép kín từ kéo sợi, dệt, nhuộm, hoàn tất vải, xử lý môi trường, may thành phẩm và tiêu thụ sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước. Kinh doanh thời trang đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, tập trung phát triển các sản phẩm thời trang bằng nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên như: Cotton, tơ tằm, tre, sồi… mang đặc tính chống nhăn, thấm hút mồ hôi, ngăn tia cực tím, chống nhiễm khuẩn, bảo vệ sức khỏe…

Tổng công ty 28 - 40 năm dấu ấn tự hào - Ảnh 3

Đại tá Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tổng công ty 28 đọc diễn văn chào mừng Lễ kỷ niệm 40 năm

Là nhà sản xuất và cung cấp hàng đầu các sản phẩm may mặc cho nhiều nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như: Hugo Boss, Nike, Pier Cardin, Moss, Ted Bake, Mc Gor, Nara Camicie... Đồng thời Tổng Công ty 28 còn chú trọng phát triển thị trường nội địa với nhãn hiệu thời trang cao cấp Belluni dành cho doanh nhân, giới chức văn phòng, người thành đạt… Đến nay đã có hơn 40 cửa hàng nhãn hiệu Belluni tại các trung tâm thương mại lớn trên khắp cả nước.
Tổng Công ty luôn xem đội ngũ CBCNV là nguồn tài sản vô giá. Vì vậy việc chăm lo đời sống cho đội ngũ CB.CNV không ngừng được nâng cao, chăm lo bồi dưỡng phát triển đội ngũ kế cận, đồng hành cùng xã hội chăm lo cho sự phát triển của cộng đồng, xã hội… Điều đó một lần nữa thể hiện vẻ đẹp văn hóa của một doanh nghiệp Quân đội có lịch sử định hình và phát triển trên chặng đường suốt 40 năm qua.
40 năm đánh dấu bước chuyển mình sang một giai đoạn mới. Tổng Công ty 28 không ngừng lớn mạnh với thương hiệu xây dựng từ cái Tâm của biết bao thế hệ. Tự hào và trân trọng những thành quả ấy, Tổng công ty 28 luôn mang trong mình sứ mệnh nâng cao tiềm lực kinh tế và chất lượng cuộc sống cộng đồng thông qua việc cung ứng các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng vượt trội đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Đó là hành trình của sự đồng thuận, nhất tâm mang tên Tổng Công ty 28.

PV