22:29 21/04/2022

Tổng giám đốc bị bắt, Chứng khoán Trí Việt cho biết đấy là "hành vi cá nhân"

Hà Anh -

Chứng khoán Trí Việt xin khẳng định vụ việc nêu trên không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng trong kinh doanh của Công ty...

Sơ đồ giá cổ phiếu TVB thờ igian qua.
Sơ đồ giá cổ phiếu TVB thờ igian qua.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt (mã TVB-HOSE) thông báo Tổng giám đốc bị khởi tố và bắt tạm giam và có thông cáo bso chí về vấn đề trên.

Tối ngày 20/4, Bộ Công an đã có quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với ông Đỗ Đức Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán Trí Việt.

Liên quan đến sự việc này, Chứng khoán Trí Việt cho biết, vụ việc nêu trên có liên quan đến hành vi của cá nhân ông Đỗ Đức Nam. Công ty đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan.

Công ty xin khẳng định vụ việc nêu trên không tác động hoặc làm thay đổi các định hướng trong kinh doanh của Công ty. Đồng thời không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông và các đối tác đang có giao dịch, hợp tác với Công ty.

Theo thông tin từ Bộ Công an, kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ đã thu thập có căn cứ xác định trong thời gian từ 4/1/2021 đến ngày 6/10/2021, ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Holdings, Thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Louis Capital, Công ty cổ phần Louis Land đã thông đồng với ông Đỗ Đức Nam - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt và các đối tượng khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu của Công ty Cổ phần Louis Capital (mã TGG), Công ty Cổ phần Louis Land (mã BII) và các mã chứng khoán khác trái quy định pháp luật, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

Hôm nay (21/4), Chứng khoán Trí Việt thông báo Tổng Giám đốc bị khởi tố và bắt tạm giam và ngay sau đó HĐQT công ty thông báo miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc TVB đối với Đỗ Đức Nam.

Trên thị trường, giá cổ phiếu TVB đã có 5 phiên giảm liên tiếp và giảm 46,72% trong 1 tháng qua còn 12.200 đồng/cổ phiếu.