10:07 21/05/2007

Tổng giám đốc Microsoft đến Hà Nội

20h45 tối 20/5, chiếc chuyên cơ của Tổng giám đốc Microsoft Steve Ballmer đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài

Đặt chân đến Khách sạn Hilton, ông hoàn toàn không khác gì một vị khách du lịch nước ngoài bình thường.
Đặt chân đến Khách sạn Hilton, ông hoàn toàn không khác gì một vị khách du lịch nước ngoài bình thường.
20h45 tối 20/5, chiếc chuyên cơ của Tổng giám đốc Microsoft Steve Ballmer đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Nội dung chính trong chuyến đi này tới Việt Nam - dự kiến kéo dài một ngày - của ông Steve Ballmer là ký các thỏa thuận về bản quyền phần mềm Microsoft với các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam. Ông sẽ được tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, tiếp đó, Tổng giám đốc Microsoft sẽ ký kết thỏa thuận với Bộ Bưu chính Viễn thông, gặp mặt Bộ trưởng Đỗ Trung Tá, ký kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo, gặp gỡ với cộng đồng các nhà phát triển phần mềm và ký kết với các đối tác của Microsoft tại Việt Nam.

Có vẻ như chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Bill Gates hơn 1 năm trước đã giúp đơn vị tổ chức tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, nên ông Steve Ballmer đặt chân tới Hà Nội và về Khách sạn Hilton hoàn toàn trong im lặng, không có quan chức tuỳ tùng đi kèm. Kế hoạch vào khách sạn qua cửa chính, vốn là lối vào của Chủ tịch Bill Gates lần trước, cũng đã được thay đổi bằng cửa hậu.

Lúc 21h35 tối 20/5, Ballmer bất ngờ xuất hiện từ lối cửa hậu của Khách sạn Hilton đi vào sảnh với dáng vẻ nhanh nhẹn, không hề tỏ ra mệt nhọc với chuyến bay dài nửa vòng trái đất vừa hạ cánh xuống Nội Bài.

Với một chiếc áo phông kẻ màu xanh, vai khoác cặp, chân đi giày thể thao, tay trái xách một túi giấy, tay phải là một cốc nước hoa quả, và chỉ có hai người đi kèm, rất khó để nhận ra rằng vị Tổng giám đốc của tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới đang có mặt tại Hà Nội. Trông ông hoàn toàn không khác gì một vị khách du lịch nước ngoài bình thường.

Một điểm khá thú vị, người vệ sĩ tháp tùng Tổng giám đốc Steve Ballmer lần này vẫn chính là người cận vệ đã từng theo sát Bill Gates trong chuyến thăm Việt Nam ngày 22/4 năm ngoái. Lần này, anh chàng vệ sĩ vẫn "khệ nệ" vài chiếc túi xách đen to nặng, nhưng có vẻ "bình dân" hơn khi bỏ áo sơ-mi ra ngoài quần chứ không buồn "cắm thùng" như lần trước.

Theo thông tin bên lề, phái đoàn tuỳ tùng đi theo ông Steve Ballmer trên chiếc chuyên cơ rất hùng hậu. Đặc biệt, trên máy bay có chở theo một thùng kim loại lớn chuyên dụng, trong đó chứa tất cả thực phẩm dành riêng cho vị CEO kỹ tính của Microsoft trong cả chuyến hành trình này.