Tổng giám đốc Novaland đã mua xong gần 36,1 triệu cổ phiếu NVL

Thủy Tiên

28/12/2018, 10:58

Sau giao dịch, ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Novaland đã nâng tỷ lệ sở hữu của mình tại NVL lên mức 3,957%

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Novaland.
Ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Novaland.

Tập đoàn Địa ốc Nova (mã chứng khoán NVL) vừa báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của người nội bộ công ty.

Cụ thể, ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Novaland đã mua thành công 36.099.808 cổ phiếu NVL. Trong đó, vị này mua 2 triệu cổ phiếu ESOP, còn lại là mua bằng phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Giao dịch được diễn ra từ ngày 7/12 đến 24/12. 

Trong khoảng thời gian trên, thị giá NVL dao động quanh vùng quá 65.000 đồng/cổ phiếu. Nếu ước tính với giá này và cộng cả 2 triệu cổ phiếu ESOP tương ứng số tiền 20 tỷ đồng thì ông Huy đã phải chi khoảng 2.200 tỷ đồng để hoàn thành thương vụ. Qua đó nâng tỷ lệ sở hữu của mình lên 3,957% vốn Novaland.

Được biết, ngay sau thi ông Huy mua thành công số cổ phần đăng ký thì Novaland đã thực hiện điều chỉnh tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài từ 49% xuống mức 38,3%. 

Động thái chốt room ngoại thực hiện khi công ty muốn lấy ý kiến thông qua việc phát hành riêng lẻ cổ phần phổ thông để hoán đổi nợ, phát hành cổ phần phổ thông để hoán đổi trái phiếu quốc tế và phát hành riêng lẻ cổ phần phổ thông để hoán đổi cổ phần ưu đãi cổ tức chuyển đổi.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, doanh thu và lợi nhuận gộp của Novaland tăng trưởng lần lượt là 17% và 25% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế chỉ tăng 5% do ảnh hưởng từ việc giảm doanh thu tài chính và tăng chi phí lãi vay. 

Ban lãnh đạo Novaland cho biết, dự kiến còn khoảng hơn 6.400 tỷ đồng chưa thể ghi nhận doanh thu trong năm nay, khoản này sẽ đóng góp đáng kể cho tổng doanh thu của tập đoàn trong quý tiếp theo.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy