11:05 10/11/2015

Tổng thống Mỹ chính thức mở trang Facebook cá nhân

Diệp Vũ

“Xin chào, Facebook! Cuối cùng, tôi cũng có trang cá nhân”, ông Obama viết

Giao diện trang Facebook cá nhân của Tổng thống Mỹ Barack Obama.<br>
Giao diện trang Facebook cá nhân của Tổng thống Mỹ Barack Obama.<br>
Nhà Trắng ngày 9/11 đã mở một trang Facebook cá nhân cho Tổng thống Barack Obama. Nhà lãnh đạo ngay lập tức đã sử dụng trang mạng xã hội này để gửi đi một thông điệp về chống biến đổi khí hậu, hãng Reuters đưa tin.

“Organizing for Action”, tổ chức chính trị từng giúp ông Obama vận động tranh cử tổng thống, từ lâu đã sử dụng một tài khoản Facebook mang tên “Barack Obama”. Tuy nhiên, trang Facebook mà Nhà Trắng vừa mở cho phép ông Obama lần đầu tiên trực tiếp sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh, giống như tài khoản Twitter mà Nhà Trắng mở cho ông hồi tháng 5 năm nay.

Bài viết đầu tiên của vị Tổng thống Mỹ trên trang Facebook của ông được viết bằng những ngôn từ cởi mở và đăng kèm một đoạn video về chống biến đổi khí hậu. Trong đoạn băng này, ông Obama rảo bước quanh khu South Lawn của Nhà Trắng và ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên.

“Xin chào, Facebook! Cuối cùng, tôi cũng có trang cá nhân”, ông Obama viết. “Tôi xin được bắt đầu bằng cách mời các bạn cùng tôi dạo quanh khoảng sân phía sau, điều mà tôi cố gắng làm vào cuối mỗi ngày trước khi dùng bữa tối”.

Trong đoạn video, ông Obama kêu gọi người Mỹ chống lại tình trạng biến đổi khí hậu.

“Tôi muốn đảm bảo chắc chắn rằng cả thế giới có thể gìn giữ cho các thế hệ tương lai vẻ đẹp trời phú của hành tinh này”, ông Obama nói. Tổng thống Mỹ cũng đề cập đến chuyến đi của ông sắp tới đến Paris để cùng các nhà lãnh đạo thế giới khác bàn về chống biến đổi khí hậu.

“Nếu tất cả mọi người Mỹ cùng tập hợp lại xung quanh dự án quan trọng này, thì chúng ta có thể tin tưởng sẽ truyền lại được cho con cháu của đời sau tất cả những điều tốt đẹp mà chúng ta đã nhận được”, ông Obama nói.

Chỉ 9 giờ đồng hồ sau bài viết đầu tiên, trang Facebook của ông Obama đã nhận được hơn 451.000 lượt like (thích). Bài viết đầu tiên của ông trên trang này cũng đạt gần 95.000 lượt like và gần 21.000 lượt chia sẻ.