18:10 26/12/2021

TOP 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc tạo gần 1.400 tỷ đồng doanh thu

Trong năm 2020, các doanh nghiệp thuộc Top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021 đã tạo ra doanh thu đạt 1.350 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 100 tỷ đồng và nộp ngân sách 66 tỷ đồng…

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao danh hiệu TOP 10 “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021”.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao danh hiệu TOP 10 “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021”.

Chiều 26/12, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021 cho 86 gương doanh nhân trẻ.

Tham dự lễ tôn vinh có Phó thủ tướng Lê Minh Khái, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng đại diện các bộ, ban ngành.

Ban Tổ chức cho biết, để khuyến khích, động viên các doanh nhân trẻ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp, tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, từ năm 2015, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức thường niên chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc.

Đối tượng tham gia là những công dân Việt Nam, tuổi không quá 35, quản lý điều hành các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, tích cực tham gia công tác xã hội, phát triển cộng đồng.

Qua 6 lần triển khai (2015-2021), chương trình đã trao danh hiệu cho 476 doanh nhân trẻ và đã nhận được sự quan tâm chú ý của nhiều doanh nhân trẻ trên cả nước.

Đồng thời, chương trình cũng đã khơi dậy tinh thần lập thân, lập nghiệp, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, rất nhiều gương mặt trẻ có những thành công nổi bật, xuất sắc trên con đường khởi sự và phát triển sự nghiệp kinh doanh đã được bình chọn và vinh danh.

Theo ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, trong bối cảnh của đại dịch Covid-19 với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhiều doanh nhân trẻ vẫn theo đuổi khát vọng khởi nghiệp.

Từ 112 hồ sơ trên toàn quốc, hội đồng bình chọn đã lựa chọn ra 86 ứng viên tiêu biểu nhất. Doanh nghiệp của Top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021 đã tạo ra doanh thu năm 2020 đạt 1.350 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 100 tỷ đồng, nộp ngân sách 66 tỷ đồng.

Doanh nghiệp của Top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021 đã tạo ra doanh thu năm 2020 đạt 1.350 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 100 tỷ đồng, nộp ngân sách 66 tỷ đồng.
Doanh nghiệp của Top 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 2021 đã tạo ra doanh thu năm 2020 đạt 1.350 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 100 tỷ đồng, nộp ngân sách 66 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khẳng định, chương trình đã trở thành hoạt động có ý nghĩa đặc biệt dành cho những thanh niên đam mê kinh doanh và có thành tích xuất sắc trong khởi nghiệp; góp phần tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với quá trình bồi dưỡng các thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam, từ đó khơi dậy trong thanh niên khát vọng khởi nghiệp vì một đất nước Việt Nam phát triển hùng cường.

“Là những doanh nhân trẻ được nhận Danh hiệu Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2021, tôi hy vọng rằng, các bạn sẽ xứng đáng là lớp thế hệ doanh nhân trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi với một tinh thần luôn hướng về phía trước để đưa đất nước Việt Nam của chúng ta ngày một phát triển và sánh vai với các quốc gia giàu mạnh trên thế giới”, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ.

Đồng thời đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp tục đầu tư, bồi dưỡng, tạo điều kiện nâng cao năng lực, trình độ quản lý kinh doanh, nâng cao phẩm chất đạo đức, trách nhiệm xã hội cho đội ngũ doanh nhân trẻ để đội ngũ này tiếp tục đóng góp cho công tác Đoàn, công tác Hội và phong trào thanh niên Việt Nam.