16:00 06/03/2010

Toyota hỗ trợ giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

An Nhi

Ngày 6/3, Quỹ Toyota Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp quốc gia dành cho học sinh tiểu học

Các em học sinh tham gia trò chơi về an toàn giao thông tại hội thi.
Các em học sinh tham gia trò chơi về an toàn giao thông tại hội thi.
Ngày 6/3, Quỹ Toyota Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đạo tạo, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia tổ chức hội thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2009-2010.

Tham gia hội thi năm nay có 15 đội xuất sắc nhất đến từ 15 tỉnh thành trên cả nước, gồm: Hà Nội, Tp.HCM, Tây Ninh, Cần Thơ, Đồng Tháp, Đăc Nông, Bình Dương, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Thái Bình, Hưng Yên, Ninh Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên và Vĩnh Phúc.

Chương trình có các phần thi kiến thức với các câu hỏi về l‎ý thuyết tìm hiểu và các câu hỏi tình huống có tính ứng dụng cao về luật giao thông, thi vẽ tranh, thi tiểu phẩm, trình bày thơ, ca, hò, vè… đặt lời mới có nội dung về an toàn giao thông. Thông qua các phần thi này, các em học sinh có thể chủ động tìm hiểu các kiến thức và kỹ năng cần thiết về an toàn khi tham gia giao thông.

Đại diện quỹ Toyota Việt Nam cho biết, đây là năm thứ 5 quỹ phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia thực hiện chương trình giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em.

Theo ông Lê Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), thông qua chương trình này với những phần thi dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi cùng với những trò chơi bổ ích, các em học sinh tiểu học có thể vận dụng những kiến thức cơ bản về an toàn khi tham gia giao thông trên đường phố. Từ những nội dung giáo dục an toàn giao thông khô cứng, các em học sinh có thể tiếp cận một cách tự nhiên, nhẹ nhàng và phù hợp với xu thế đổi mới phương pháp dạy học hiện nay.