18:04 18/07/2017

Toyota Việt Nam tổ chức chuỗi đêm nhạc giao hưởng lần thứ 20

P.V

Ngoài Hà Nội và Tp.HCM, Toyota Concert 2017 lần đầu được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc

Họp báo giới thiệu chương trình hoà nhạc Toyota 2017 ngày 18/7.
Họp báo giới thiệu chương trình hoà nhạc Toyota 2017 ngày 18/7.
Ngày 18/7, Công ty Ôtô Toyota Việt Nam tổ chức sự kiện giới thiệu Chương trình hòa nhạc Toyota 2017 (Toyota Concert 2017) do dàn nhạc giao hưởng Việt Nam trình diễn. Đây là năm thứ 20 sự kiện này được tổ chức.

Năm nay, bên cạnh 3 đêm diễn tại Nhà hát lớn Tp. HCM (ngày 16/8) và Nhà hát lớn Hà Nội (ngày 25 và 26/8), lần đầu tiên Chương trình sẽ tổ chức một đêm diễn tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 19/8.

Với chủ đề chung xoay quanh “Những bản tình ca lãng mạn”, các đêm diễn năm nay tiếp tục được tổ chức dưới sự dẫn dắt của nhạc trưởng Nhật Bản giàu kinh nghiệm Honna Tetsuji - người đã đồng hành cùng Toyota Concert kể từ ngày đầu.

Chương trình còn có sự góp mặt lần đầu tiên của nghệ sỹ Piano trẻ Nguyễn Việt Trung và hai nghệ sỹ nổi tiếng của dòng nhạc truyền thống Đăng Dương và Đào Tố Loan.

Trong đêm nhạc tại Tp.HCM và Hà Nội, chương trình sẽ đem đến cho khán thính giả yêu nhạc cổ điển hai nhạc phẩm nổi tiếng: Bản Piano Concerto số 2 cung Fa thứ op. 11 và Bản giao hưởng số 3 cung Fa trưởng op. 90 của J. Brahms.

Trong khi đó, đêm nhạc tại Vĩnh Phúc là sự giao thoa đầy chất sáng tạo giữa những trích đoạn giao hưởng nổi tiếng thế giới của J. Strauss, J. Brahms, A. Dvořák và những khúc ca vàng Việt Nam đi cùng năm tháng do hai giọng ca Đăng Dương và Đào Tố Loan thể hiện.

Chương trình Hòa nhạc Toyota được tổ chức thưởng niên từ năm 1998, đến nay đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người yêu nhạc cổ điển Việt Nam.

Qua gần 60 đêm hòa nhạc với sự đón nhận của hơn 36.000 khán giả trên cả nước, Chương trình đã và đang tạo điều kiện cho nhiều tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam có cơ hội tham gia biểu diễn cùng với dàn nhạc, như nghệ sỹ violin Đỗ Phương Nhi, Bùi Công Duy, ca sĩ Tùng Dương, Trịnh Thanh Bình…

Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó tổng giám đốc Công ty ÔTô Việt Nam, chia sẻ: “Bên cạnh mục đích góp phần phổ biến âm nhạc hàn lâm tới đông đảo người yêu nhạc Việt Nam, từ đó làm giàu thêm đời sống tinh thần của người dân Việt Nam, Chương trình “Hòa nhạc Toyota” cũng tiếp tục dành toàn bộ tiền bán vé của Hòa nhạc Toyota 2017 cho chương trình ‘Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”.

Tính đến năm 2016, công ty đã trao tặng 730 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường âm nhạc trên cả nước.