09:13 24/05/2021

Tp.HCM đạt tỷ lệ 99,38% cử tri tham gia bầu cử

Minh Tâm

Theo số liệu cập nhật của Ủy ban Bầu cử Tp.HCM, có 5.421.028 cử tri Tp.HCM đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, chiếm tỷ lệ 99,38%...

Tỷ lệ người dân đi bầu cử tại Tp.HCM đạt 99,38%.
Tỷ lệ người dân đi bầu cử tại Tp.HCM đạt 99,38%.

Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra trong điều kiện khác biệt so với tất cả các kỳ bầu cử trước đây, đó là tình hình Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Tuy nhiên, lãnh đạo Tp.HCM, thành phố Thủ Đức và các quận huyện đã nỗ lực chu đáo cho một ngày bầu cử an toàn, và đã nhận được sự đồng lòng ủng hộ của đông đảo người dân.

Thống kê từ Ủy ban Bầu cử Tp.HCM cho thấy, tính đến 19h ngày 23/5/2021, thời điểm kết thúc nhận phiếu bầu cử, toàn Tp.HCM có 5.421.028 cử tri đi bỏ phiếu, chiếm tỷ lệ 99,38%.

Nhân dân Tp.HCM rất phấn khởi thực hiện quyền bầu cử của mình và cho rằng, việc bầu cử lần này được thực hiện chu đáo, dân chủ và đúng luật. Các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn, đặc biệt là các khu vực bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu được thực hiện nghiêm.

Hỗ trợ người cao tuổi tham gia bỏ phiếu.
Hỗ trợ người cao tuổi tham gia bỏ phiếu.

Với kiến nghị chưa nhận được thẻ cử tri của 1 cửa tri tại quận Tân Phú, Uỷ ban Bầu cử thành phố đã nắm tình hình, chỉ đạo quận Tân Phú giải quyết nhanh gọn. Sau khi nhận được thẻ, cử tri này đã đi bầu theo đúng quy định.

Tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được đảm bảo, giao thông trên địa bàn Thành phố thông suốt, không ách tắc. Từ 17h đến 19h, tại thành phố Thủ Đức có mưa rất lớn nên đã làm gián đoạn đến tiến độ của cử tri đi bầu.

Các địa điểm tổ chức bầu cử đảm bảo thông thoáng, cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra theo một chiều; đồng thời đảm bảo giãn cách và tuân thủ 5K tại khu vực tổ chức bầu cử.

Tại các Tổ bầu cử không để những người có biểu hiện ho, sốt tham gia Tổ bầu cử và hoạt động bầu cử. Đồng thời, bám sát và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ban Chủ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế về phòng chống dịch Covid-19.