00:32 06/05/2021

Tp.HCM đề xuất cho học sinh ngừng đến trường từ ngày 10/5

Minh Tâm

Tiếp theo Hà Nội và một số tỉnh thành khác, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM vừa đề xuất cho học sinh tạm nghỉ học từ 10/5 để phòng, chống dịch Covid-19…

Học sinh tại Tp.HCM sẽ ngừng đến trường từ ngày 10/5 và chuyển sang học trực tuyến.
Học sinh tại Tp.HCM sẽ ngừng đến trường từ ngày 10/5 và chuyển sang học trực tuyến.

Trong cuộc họp với ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào tối ngày 5/5/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM đã đề xuất với Uỷ ban Nhân dân Tp.HCM về việc cho phép học sinh ngừng đến trường bắt đầu từ ngày 10/5 và chuyển qua học trực tuyến. 

Đề xuất này được đưa ra nhằm hạn chế sự lây lan trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19.

 

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM, trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua có 9.738 giáo viên, nhân viên, 81.435 học sinh ra khỏi thành phố. Trong đó, có 14 học sinh, 1 giáo viên đi chung chuyến bay với ca bệnh ở Đồng Nai (chuyến bay VN113 ngày 3/5 từ Đà Nẵng vào Tp.HCM). Đây là học sinh ở các quận 1, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, Quận 5, Thành phố Thủ Đức. Hiện tại, tất cả đều đã được cách ly tập trung. 

Trước đó, vào buổi chiều cùng ngày 5/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM ra yêu cầu về việc tổ chức kiểm tra học kỳ 2 và hoàn thành chương trình năm học. Đây được xem là một động thái nhằm điều chỉnh việc dạy học ở Tp.HCM trước nguy cơ bùng phát của dịch Covid-19 tại các quận huyện trong thành phố.

Theo đó, các cơ sở giáo dục phổ thông phải điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ 2 với hình thức bài kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9/5.

Nhà trường căn cứ những quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ (bài thực hành, dự án học tập (nếu có) để thay thế, giảm áp lực cho học sinh do điều chỉnh thời hạn hoàn thành kiểm tra đánh giá. Thời hạn hoàn thành trước ngày 15/5.

Đồng thời, các trường điều chỉnh kế hoạch dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học qua internet để hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020-2021.

Tại Tp.HCM, hiện học sinh khối 12 đã hoàn tất các bài kiểm tra học kỳ 2, các khối lớp còn lại, học sinh đang lần lượt thực hiện các bài kiểm tra. Đến ngày 9/5 tất cả các khối sẽ hoàn thành việc thi học kỳ 2.

 

Tính đến ngày 5/5,  đã có 12 tỉnh, thành cho phép học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19, gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bắc Giang, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Lai Châu, Sóc Trăng và Đồng Nai.