22:43 29/08/2021

TP.HCM: Đưa sách giáo khoa vào danh mục hàng thiết yếu để tạo điều kiện cho vận chuyển

Thanh Xuân -

Các địa phương cần xây dựng phương án cụ thể và phải phối hợp với lực lượng liên quan để đưa sách đến tận tay học sinh…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trong cuộc họp báo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ngày 27/8 do Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố tổ chức, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu với lãnh đạo thành phố cần đưa sách giáo khoa vào danh mục mặt hàng thiết yếu trong mùa dịch. Qua đó tạo điều kiện cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa đến học sinh trước thềm năm học mới 2021-2022. 

Về các phương án cụ thể từng địa phương, Sở đề nghị các cơ sở giáo dục và đào tạo địa phương chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức, các quận huyện để xây dựng phương án. Đồng thời, phối hợp các lực lượng liên quan nhằm cung ứng sách giáo khoa phù hợp với tình hình thực tế.

Đến nay, sách giáo khoa cơ bản đã về thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó khoảng 70% sách dành cho khối tiểu học được chuyển đến các trường. Còn  những trường hợp chưa có sách, Sở sẽ phối hợp với các nhà xuất bản triển khai sách giáo khoa điện tử để học sinh có thể sử dụng trong thời gian chờ sách giáo khoa vận chuyển đến. 

Liên quan đến vấn đề sách giáo khoa, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Giao thông Vận tải và Công an thành phố Hồ Chí Minh phải tạo điều kiện tốt nhất để các đơn vị phát hành cung ứng, cung cấp sách giáo khoa cho học sinh, phụ huynh học sinh kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.

Trước đó, từ cuối năm học 2020-2021, các trường trên địa bàn đã được yêu cầu rà soát nhu cầu, số lượng sách giáo khoa thực tế cần cung cấp để Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện và nhà xuất bản, phát hành sách cung ứng.