Tp.HCM dừng hoạt động thêm nhiều dịch vụ, cấm tập trung trên 30 người

Nhật Dương

07/05/2021, 14:01

Tp.HCM tiếp tục yêu cầu tạm dừng các loại hình dịch vụ như: tiệc cưới, dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, karaoke dưới mọi hình thức, cấm tập trung trên 30 người từ 18h ngày 7/5…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trưa 7/5, Uỷ ban nhân dân Tp.HCM ra thông báo khẩn yêu cầu tạm dừng hoạt động thêm nhiều lĩnh vực.

Theo đó, Uỷ ban nhân dân Tp.HCM yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga ...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, cấm các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ...). Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của các địa điểm tổ chức.

Trước đó, sau khi ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 tại quận Bình Tân hôm 29/4, Tp.HCM đã quyết định tạm dừng các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường. Đến ngày 3/5, Tp.HCM tiếp tục yêu cầu dừng các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp phim, trò chơi điện tử….

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tp.HCM, từ ngày 29/4 đến nay thành phố ghi nhận 1 ca nhiễm mới liên quan ổ dịch Hà Nam, hiện tất cả trường hợp tiếp xúc với ca mắc này đã có kết quả âm tính.

Từ ngày 30/4, thành phố đã mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… Đến nay, 6.344 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trên địa bàn thành phố hiện có 2.550 người đang cách ly tập trung, 384 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú. Số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại thành phố từ đầu dịch đến nay là 264 người, trong đó 240 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, còn 24 người đang điều trị.

Từ khóa:

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

Tìm kiếm động lực và mô hình phát triển kinh tế mới cho Việt Nam

Tìm kiếm động lực và mô hình phát triển kinh tế mới cho Việt Nam

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

So sánh doanh thu các hãng ô tô trên thế giới

So sánh doanh thu các hãng ô tô trên thế giới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy