19:14 15/06/2021

Tp.HCM được đề cử “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á năm 2021”

Tuệ Mỹ -

Giải thưởng World MICE Awards 2021 nằm trong chuỗi giải thưởng được phát triển từ World Travel Awards - giải thưởng uy tín bậc nhất thế giới...

Tp.HCM là một trong tám ứng cử viên cho danh hiệu “Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á” (Asia's Best MICE Destination 2021) trong khuôn khổ giải thưởng World MICE Awards 2021, cùng Bangkok (Thái Lan), Bắc Kinh (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Macau (Trung Quốc), Seaul (Hàn Quốc) và Singapore.

Lần đầu tiên tổ chức vào năm 2020, giải thưởng nhằm mục đích thúc đẩy sự tăng trưởng và đổi mới của du lịch MICE trên quy mô toàn cầu bằng việc vinh danh các tổ chức dẫn đầu trong lĩnh vực với sự công bằng và minh bạch trong thể lệ và quá trình bình chọn. Năm 2020, Tp.HCM đã xuất sắc giành chiến thắng ở hạng mục này.

Du lịch MICE là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác. MICE hiện là loại hình du lịch mang lại nguồn thu rất lớn cho ngành du lịch ở các nước.

Đối với Việt Nam, loại hình du lịch này đã được các công ty trong ngành du lịch khai thác từ nhiều năm nay, bước đầu đã có kết quả khả quan. Khai thác thị trường MICE là một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch Việt Nam.

Tp.HCM có môi trường đầu tư, kinh doanh tốt thuận lợi, thường được các doanh nhân quốc tế lựa chọn để tổ chức các hội thảo, hội nghị quốc tế. Hiện nay, ngày càng có nhiều đoàn khách quốc tế từ các nước như Malaysia, Ấn Độ… để vừa đi du lịch kết hợp tìm kiếm đối tác đến thành phố. Điều này cho thấy, thành phố có lợi thế, tiềm năng để phát triển sản phẩm du lịch MICE.

Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards – WTA) là giải thưởng uy tín được ví như Giải Oscar của ngành du lịch thế giới, được tổ chức thường niên nhằm vinh danh đơn vị trong ngành du lịch như điểm đến, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, hàng không, vận chuyển, nhà điều hành tour, tuyến du lịch, cơ quan quản lý du lịch quốc gia…

 

Thời gian bình chọn từ 9/6 đến 14/9/2021 tại https://worldmiceawards.com. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 1/11/2021.