18:30 03/06/2021

TP.HCM: F3 thành F0, tạm ngưng hoạt động Bệnh viện quận Gò Vấp

Minh Tâm -

Bệnh viện quận Gò Vấp (TP.HCM) vừa tạm ngưng hoạt động từ 1 - 2 ngày để khử khuẩn do có ca F3 vừa được xác định dương tính Covid-19 từng đến bệnh viện thăm khám...

Bệnh viện quận Gò Vấp đang tạm ngưng hoạt động vì có ca F3 thành F0 đến thăm khám.
Bệnh viện quận Gò Vấp đang tạm ngưng hoạt động vì có ca F3 thành F0 đến thăm khám.

Ngày 3/6, Sở Y tế TP.HCM cho biết có thêm Bệnh viện Q.Gò Vấp tạm ngưng hoạt động từ 1 - 2 ngày để khử khuẩn vì có ca nhiễm Covid-19 từng đến bệnh viện khám trước đó vài ngày trước đó.

Theo lãnh đạo bệnh viện quận Gò Vấp, bệnh nhân này là L.N.A.T (30 tuổi, ngụ phường 12, quận Gò Vấp), nhân viên văn phòng của một công ty tại quận 5. Bệnh nhân còn làm giao hàng bán thời gian cho một ứng dụng.

Sáng 29/5, bệnh nhân A.T có đến Bệnh viện quận Gò Vấp khám sức khỏe xin việc nhưng không có triệu chứng và yếu tố dịch tễ. Ngày 31/5, bệnh nhân (lúc này là F3) được lấy mẫu xét nghiệm do tiếp xúc với một bệnh nhân là F2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả, A.T cũng dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông báo từ Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, bệnh viện lập tức kích hoạt hệ thống phòng dịch, tổ chức khoanh vùng, truy vết xét nghiệm cho gần 400 người (gồm nhân viên y tế và người bệnh). Kết quả đến nay tất cả đều âm tính

Qua trích xuất camera, bệnh viện xác định thêm 18 nhân viên y tế có tiếp xúc gần bệnh nhân A.T (F1). Tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm và cho đi cách ly tập trung”, bác sĩ Hồ Văn Hân, giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp, cho biết.

Cũng theo bác sĩ Hồ Văn Hân, hiện bệnh viện đang tạm ngưng tiếp nhận khám ngoại trú để đảm bảo an toàn phòng dịch, riêng các khoa cấp cứu và đơn vị sàng lọc cách ly Covid-19 vẫn hoạt động bình thường. Dự kiến sẽ hoạt động vào ngày mai 4-6.

Được biết, hiện TP.HCM có 3 bệnh viện tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám ngoại trú do liên quan đến Covid-19, bao gồm Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, Bệnh viện Tâm thần (cơ sở Lê Minh Xuân).

Ngoài ra, còn có 2 bệnh viện tạm thời phong tỏa do phát hiện nhân viên mắc Covid-19 là Bệnh viện quận Tân Phú (2 nhân viên), Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn (1 nhân viên).

Các bệnh viện đã hoạt động bình thường gồm: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, Bệnh viện Quân dân y miền Đông, Phòng khám Đa khoa Hòa Hảo.

 

Ngày 3/6/2021, Bảo hiểm xã hội TP.HCM cũng cho biết có 6 phòng khám gửi văn bản cho cơ quan Bảo hiểm xã hội thông báo tạm ngưng hoạt động để hạn chế lây lan dịch bệnh do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đó là: Phòng khám đa khoa Khánh Tâm (thuộc Công ty TNHH y tế Thu An Khánh, huyện Nhà Bè), Phòng khám đa khoa (thuộc Công ty TNHH chẩn đoán y khoa Tâm Phúc, quận Gò Vấp), Phòng khám đa khoa (thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Nhơn Tâm, huyện Củ Chi), Phòng khám đa khoa (thuộc Công ty TNHH y khoa quốc tế Thiện Phúc, huyện Củ Chi), Phòng khám đa khoa (thuộc Công ty TNHH Phong Tâm Phúc, quận Bình Tân), và Phòng khám đa khoa (thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa quốc tế An Phú, quận 2).

Riêng Phòng khám đa khoa (thuộc Công ty TNHH Phong Tâm Phúc, quận Bình Tân) đã tạm ngưng hoạt động từ ngày 31/5 cho đến khi có thông báo mới.

Bảo hiểm xã hội TP.HCM đề nghị bệnh nhân BHYT đăng ký ở 6 phòng khám này đến bệnh viện quận huyện, phòng khám khác khám chữa bệnh vẫn hưởng đầy đủ quyền lợi BHYT.