16:50 27/07/2021

TP.HCM huy động taxi Mai Linh, Vinasun hỗ trợ y tế, đưa đón tại sân bay

Minh Hà

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đã có công văn khẩn số 8090/SGTVT-KT cấp phép cho taxi Mai Linh và Vinasun hoạt động để hỗ trợ y tế, đưa đón tại sân bay trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16...

Công văn Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cấp phép cho taxi Mai Linh và Vinasun hỗ trợ y tế, đưa đón tại sân bay từ ngày 26/7.
Công văn Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cấp phép cho taxi Mai Linh và Vinasun hỗ trợ y tế, đưa đón tại sân bay từ ngày 26/7.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải thành phố chỉ cấp phép cho một số xe taxi thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh (nhãn hiệu Mai Linh) và Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (nhãn hiệu Vinasun) trong các trường hợp hoạt động với mục đích hỗ trợ y tế như đưa đón người dân đến, đi từ các trung tâm cách ly thông qua sự điều động của ngành y tế.

Ngoài ra, người dân có nhu cầu phục vụ vận chuyển từ nhà đến bệnh viện, trung tâm y tế hoặc ngược lại; vận chuyển từ nhà đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại. 

Với trường hợp vận chuyển người dân ra Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, người điều khiển phương tiện chỉ được vận chuyển đúng người thông qua việc kiểm tra họ tên đúng với thông tin trên vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay (boarding Card) trong ngày, phù hợp với giờ bay.

Các xe taxi được cấp phép hoạt động trong thời gian này sẽ được cấp Giấy nhận diện có mã QR được dán trên kính xe. Lực lượng chức năng kiểm tra thông tin bằng cách quét mã QR trên giấy nhận diện.

 
Số điện thoại tổng đài đặt xe của hãng Taxi Mai Linh là 1055, hãng Taxi Vinasun là 028 38 27 27 27.