18:48 26/11/2021

TP.HCM: Nhiều trường THPT tuyển bổ sung học sinh lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp

Thanh Xuân -

Những học sinh có nhu cầu nộp đơn từ ngày 3-14/1/2022 và dự thi vào 20/1/2022 với thời lượng làm bài 90 phút, nội dung nằm trong chương trình học kỳ 1. Điều kiện trúng tuyển là điểm thi từ 6 trở lên và có đầy đủ điều kiện dự thi...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông báo tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp năm học 2021- 2022.

Theo đó, căn cứ vào tình hình thực tiễn giáo dục chương trình tiếng Anh tích hợp hiện nay ở các trường THPT có lớp tích hợp, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tuyển bổ sung 96 học sinh vào lớp 10 chương trình này.

Cụ thể, chỉ tiêu tuyển bổ sung vào lớp 10 từng trường như sau: Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức) tuyển 13 học sinh, Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3) tuyển 9, Bùi Thị Xuân (Q.1) tuyển 26, Gia Định tuyển 23, Lương Thế Vinh tuyển 10 và Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 15.

Điều kiện dự tuyển là học sinh các trường THPT công lập đã hoàn thành chương trình học kỳ 1 lớp 10 (không chuyên), nguyện vọng thi vào các lớp tích hợp của một trong những trường nói trên. Những học sinh này phải có học lực xếp loại khá trở lên, xếp loại hạnh kiểm tốt và điểm trung bình các môn toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh từ 7,5 trở lên.

Khi đăng ký tham gia, học sinh sẽ làm bài thi môn tích hợp trong thời gian 90 phút, nội dung bài thi nằm trong chương trình học kỳ 1. Điều kiện trúng tuyển là học sinh có điểm thi từ 6 điểm trở lên và có đầy đủ điều kiện dự thi.

Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, những học sinh có nhu cầu tuyển bổ sung vào lớp 10 chương trình tích hợp nộp đơn từ ngày 3-14/1/2022 và dự thi vào ngày 20/1/2022.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận thông tin của một số phụ huynh học sinh phản ánh đối với chương trình tiếng Anh tích hợp. Vì vậy, Sở đã có văn bản yêu cầu các trường có tổ chức chương trình này phải rà soát số học sinh có khó khăn về kinh tế, không tiếp tục tham gia chương trình. Và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chuyển lớp cho những học sinh đó nhằm đảm bảo ổn định, không làm ảnh hưởng đến việc học tập của các học sinh khác. Cũng như nhanh chóng ổn định việc học tập của lớp đang thực hiện chương trình tiếng Anh tích hợp, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch giảng dạy theo quy định, phát huy tối đa các điều kiện dạy học giúp học sinh thích ứng trong điều kiện bình thường mới. 

Ngoài ra, Sở cũng cho biết: trong hướng dẫn thu, sử dụng các khoản thu khác trong năm học 2021-2022 của các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố, khoản thu với chương trình tiếng Anh tích hợp là khoản thu theo nhu cầu của phụ huynh học sinh đã đăng ký tham gia và bảo đảm chi phí cho chương trình. Bao gồm các chi phí liên quan đến giáo viên nước ngoài, nên trong thời gian học trực tuyến, mức thu này có thể điều chỉnh phù hợp nếu có thay đổi về thời lượng, các nội dung đã cam kết và được tổ chức thu theo định kỳ, có thể thu theo quý, học kỳ hoặc cho cả năm học. 

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 30.000 học sinh học chương trình tích hợp, thuộc đề án “Dạy và học các môn toán, khoa học & tiếng Anh tích hợp Khung chương trình quốc gia Anh và Việt Nam” do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp với EMG Education triển khai chương trình.