18:36 30/09/2021

TP.HCM tiếp nhận trang thiết bị y tế trị giá 350.000 USD

Mộc Minh -

Công ty TNHH Techtronic Industries và Công ty TNHH Ngôi nhà Đức tại TP.HCM đã trao tặng TP.HCM 15 bộ máy thở Savina 300 và 30 bộ máy theo dõi bệnh nhân trị giá 350.000 USD…

Trao tặng số trang thiết bị  y tế cho đại diện phía TP.HCM
Trao tặng số trang thiết bị y tế cho đại diện phía TP.HCM

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận trang thiết bị y tế do phía Đức trao tặng, gồm: 15 máy thở chăm sóc chuyên sâu và 30 máy monitor theo dõi bệnh nhân đến từ thương hiệu DRAEGER của Đức để đưa vào sử dụng ngay trong các bệnh viện tại TP.HCM.

Ông Elmar Omit Dutt, Phó Giám đốc điều hành Công ty TNHH Ngôi nhà Đức chia sẻ: “Dịch Covid-19 đang diễn ra, tất cả chúng ta đều là những người dễ bị tổn thương trong một cộng đồng và xã hội. Chúng ta chỉ có thể mạnh mẽ hơn khi cùng hợp tác làm việc và hành động. Với tư cách là đối tác và người bạn của TP.HCM và Việt Nam, chúng tôi rất hân hạnh được trao tặng thiết bị y tế cần thiết đến TP.HCM”.

Ông Elmar Omit Dutt cũng cho biết thêm nước Đức và người Đức, cả ở Đức và Việt Nam không quên rằng Việt Nam và người dân TP.HCM đã chung tay giúp đỡ khi Đức đang giai đoạn giữa đại dịch 2020, với rất nhiều thiết bị bảo hộ y tế, khẩu trang...

Tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM,  cảm ơn các công ty đã dành tặng TP.HCM món quà hết sức ý nghĩa. Với số trang thiết bị này sẽ được Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM phối hợp với Sở Y tế TPHCM phân bổ đến 15 bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM - bà Tô Thị Bích Châu cũng mong các doanh nghiệp sẽ luôn ủng hộ, đồng hành cùng đường hướng chính sách, thích nghi “chung sống an toàn với dịch” để tái mở cửa nền kinh tế an toàn, phục hồi kinh tế và tiến tới bình thường mới.