20:02 07/05/2021

Tp.HCM: Toàn trường mầm non Vườn Tuổi Thơ phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Hoàng Bách

Theo thông báo, Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ hiện có một học sinh được xác định là F1 của bệnh nhân 2999...

Một trường mầm non trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh phải lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV2
Một trường mầm non trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh phải lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV2

Trường này nằm trong Chung cư Tecco Linh Đông, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh hiện đã dừng hoạt động sau khi phát hiện 1 học sinh có liên quan tới bệnh nhân nhiễm Sara-CoV2. Đây là sự việc gây bất ngờ vì hôm qua (6/5) Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định cho toàn bộ học sinh mầm non nghỉ học từ 10/5.

Như tin từ Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức, học sinh này đi trên chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng vào Thành phố Hồ Chí Minh, cùng chuyến với bệnh nhân 2999. Sau khi trở về Thành phố Hồ Chí Minh, bé vẫn đến lớp. Nhận được thông báo của ngành y tế thành phố, gia đình mới báo với y tế địa phương. 

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức cho biết, toàn bộ trường đều phải lấy mẫu xét nghiệm virut Sara-CoV2.

Ngay trong ngày 7/5, Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức đã phối hợp với Trung tâm Y tế phường Linh Đông lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 56 giáo viên, học sinh Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ (phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức) và thêm 94 mẫu tại chung cư Linh Đông (thành phố Thủ Đức).

Hiện, sau khi khai báo thông tin, bé và gia đình được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Cát Lái, lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, Bộ Y tế thông tin, ca bệnh 2999 là nữ, 44 tuổi, địa chỉ tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Bệnh nhân làm việc tại quán bar New Phương Đông (Đà Nẵng).

Ngày 3/5, bà đi chuyến bay VN113 lúc 9h30 từ Đà Nẵng vào Thành phố Hồ Chí Minh và về thành phố Long Khánh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu tất cả những người đi trên chuyến bay VN113 từ Đà Nẵng đến Thành phố Hồ Chí Minh lúc 9h30, ngày 3-5 cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Đại diện Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức cho biết, sáng 7/5, kết quả xét nghiệm của bé đã có kết quả âm tính lần 1, cả gia đình cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 

Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức sẽ tiếp tục mở rộng truy vết và lấy các mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời phát hiện và khoanh vùng các nguy cơ.