11:02 20/12/2014

TPBank ký hợp đồng tài trợ vốn cho doanh nghiệp phụ trợ

Thu Hương

TPBank đã ký kết hợp đồng tín dụng với hạn mức ban đầu là 10 triệu USD cho Công ty TNHH Flexcom Việt Nam (Flexcom Vina)

TPBank đã dày công nghiên cứu để thiết kế sản phẩm riêng với các điều 
kiện phù hợp với đặc thù cũng như có nhiều ưu đãi vượt trội cho các 
doanh nghiệp thuộc nhóm ngành này.
TPBank đã dày công nghiên cứu để thiết kế sản phẩm riêng với các điều kiện phù hợp với đặc thù cũng như có nhiều ưu đãi vượt trội cho các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành này.
Ngày 18/12, Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) đã ký kết hợp đồng tín dụng với hạn mức ban đầu là 10 triệu USD cho Công ty TNHH Flexcom Việt Nam (Flexcom Vina) để bổ sung vốn lưu động cho nhà máy sản xuất bảng mạch điện tử dạng dẻo, công nghệ cao nhằm cung cấp cho Samsung tại Việt Nam cũng như xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Sự kiện này đánh dấu việc TPBank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên tham gia tài trợ chuỗi cung ứng các linh kiện công nghệ cao cho các hãng điện tử công nghệ hàng đầu thế giới, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp FDI cũng như các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ có cơ hội tiếp cận nguồn vốn cũng như sử dụng các dịch vụ của ngân hàng Việt Nam.

Được biết, TPBank đã dày công nghiên cứu để thiết kế sản phẩm riêng với các điều kiện phù hợp với đặc thù cũng như có nhiều ưu đãi vượt trội cho các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành này.

“TPBank luôn coi việc hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao là một trong những mũi nhọn chiến lược của ngân hàng. Với tiềm lực và khả năng của mình, TPBank mong muốn mang lại cho các doanh nghiệp này những tiện ích tốt nhất và các dịch vụ cạnh tranh nhất, góp phần đẩy mạnh phát triển các doanh nghiệp trong ngành này theo đúng định hướng của Chính phủ Việt Nam.

Cùng với việc Việt Nam và Hàn Quốc vừa kết thúc đàm phán và sắp ký hiệp định thương mại tự do (FTA), hy vọng giao thương giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp cũng như ngân hàng của hai nước có nhiều cơ hội kinh doanh và hợp tác tốt hơn, sẽ ngày càng có nhiều doanh nghiệp phụ trợ, công nghệ cao từ Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam”, ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank khẳng định.

Được biết, việc ký kết hợp đồng với Flexcom Vina lần này mới là bước khởi đầu. Sắp tới, TPBank cho biết sẽ xem xét việc mở thêm hạn mức tài trợ vốn lưu động cũng như tài trợ đầu tư dây chuyền máy móc thiết bị công nghệ cao cho Flexcom Vina. Đồng thời, TPBank cũng sẵn sàng chào đón và phục vụ các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ khác, không chỉ là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mà cả các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, Flexcom Vina được biết đến như là đối tác cung cấp lớn nhất của Samsung về bảng mạch điện tử dạng dẻo và lắp ráp linh kiện điện tử tại Việt Nam và xuất khẩu với doanh số hàng năm lên đến hàng trăm triệu USD. Flexcom Vina là doanh nghiệp FDI 100% vốn Hàn Quốc, có 2 nhà máy lớn tại Bắc Ninh với quy mô 6000 lao động.

Thông qua gói tín dụng này, Flexcom Vina hy vọng, công ty có điều kiện mở rộng hoạt động các nhà máy sản xuất tại Việt Nam, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của đối tác Samsung khi hãng công nghệ hàng đầu thế giới này mở rộng sản xuất các thiết bị điện tử, điện thoại di động tại các nhà máy mới của họ tại Bắc Ninh và Thái Nguyên.

(Nguồn: TPBank)