15:10 29/10/2017

TPBank ra mắt giải pháp thanh toán bằng mã QR

Phương Linh

TPBank QuickPay có phương thức mới so với các ứng dụng ngân hàng điện tử hiện có, giải pháp hướng tới nền kinh tế không tiền mặt

Giao diện ứng dụng TPBank QuickPay.
Giao diện ứng dụng TPBank QuickPay.

Ngày 27/10, Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán và chuyển tiền bằng mã QR trên di động thông minh (smartphone) có tên gọi TPBank QuickPay.

Ứng dụng TPBank QuickPay, chạy trên hệ điều hành iOS hay Android, cho phép thanh toán hay chuyển tiền bằng mã QR chỉ trong vài giây mà không cần nhập quá nhiều thông tin như vẫn làm với các ứng dụng ngân hàng điện tử khác.

Để thanh toán, người dùng chỉ cần mở ứng dụng, đăng nhập, quét mã QR và quét vân tay hoặc nhập mã cá nhân để xác nhận thanh toán.

TPBank QuickPay sử dụng mã QR tương thích với chuẩn quốc tế mà các Tổ chức thẻ quốc tế quy định, mã QR của các ngân hàng lớn và một số công ty công nghệ tài chính (fintech) đang cung cấp trên thị trường. Do đó, khách hàng có thể thanh toán tại các điểm bán hàng hoặc chuyển khoản cho các khách hàng tại một số ngân hàng.

Ưu điểm của TPBank QuickPay là đăng ký nhanh chóng, thao tác đơn giản nhưng kết quả chính xác, bảo mật an toàn và hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt, trong dịp ra mắt ứng dụng, những khách hàng đăng ký thì sẽ nhận được mã khuyến mại giảm giá lên tới 50% khi mua hàng.

TPBank cho biết, trước mắt sẽ hoàn toàn miễn phí với người bán quy mô nhỏ. Ngân hàng cũng sẽ tích hợp giải pháp thanh toán này cho các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng lớn để mở rộng phạm vi mạng lưới chấp nhận thanh toán cho khách hàng.