14:15 08/06/2010

Trải nghiệm thực sự iPhone 4

Huy Anh

Mặc dù đã được mô tả rất kỹ, nhưng khi cầm trên tay iPhone 4, giới công nghệ vẫn ngỡ ngàng

iPhone 4 có giá 199 USD với phiên bản 16GB - Ảnh: Cnet.
iPhone 4 có giá 199 USD với phiên bản 16GB - Ảnh: Cnet.
iPhone 4 đã chính thức được ra mắt đêm qua (7/6) tại Hội nghị WWDC. Sự kiện này ngay lập tức trở thành tin nóng hổi trên các trang tin, tạp chí công nghệ quốc tế hôm nay.

Mặc dù, các thông tin chi tiết về sản phẩm này đã được báo giới "cày nát", nhưng theo Wired.com, khi thực sự cầm chiếc iPhone 4 trên tay, người ta vẫn không khỏi ngỡ ngàng, bởi những cải tiến chưa từng có.
Trải nghiệm thực sự iPhone 4 - Ảnh 1

Ấn tượng đầu tiên về iPhone 4 là thiết kế bóng bẩy với mặt gương bóng trước và sau thân máy có khả năng chồng trầy, chắc chắn hơn gấp hàng chục lần so với plastic. Khung máy được làm bằng thép không gỉ tạo thêm vẻ sang trọng.

Trải nghiệm thực sự iPhone 4 - Ảnh 2

iPhone 4 được Giám đốc điều hành Apple, Steve Jobs, gọi là chiếc "di động thông minh mỏng nhất hành tinh”. Độ dày của nó là 9,3 mm, mỏng hơn 24% so với iPhone 3Gs.
Trải nghiệm thực sự iPhone 4 - Ảnh 3

iPhone 4 sở hữu màn hình 3,5 inch, độ phân giải 640 x 960 pixel, hiển thị 326 điểm ảnh trên mỗi inch vuông (gấp 4 lần iPhone 3G) và tỷ lệ tương phản 800:1.
Trải nghiệm thực sự iPhone 4 - Ảnh 4

Mẫu iPhone mới có hai máy ảnh, một ở mặt trước và một ở mặt sau. Riêng camera phía sau được nâng cấp lên 5 megapixel. Máy ảnh mới còn có tính năng zoom kỹ thuật số 5x, tự lấy nét và đèn LED trợ sáng.

Trải nghiệm thực sự iPhone 4 - Ảnh 5

Nhờ có thêm camera ở mặt trước thân máy, iPhone 4 cho phép thực hiện chức năng thoại hình trực tiếp, chỉ cần có kết nối Wi-Fi.

Trải nghiệm thực sự iPhone 4 - Ảnh 6

iPhone 4 sử dụng chip A4 1GHz SoC giống như iPad. Pin Li-ion lớn hơn, nên iPhone 4 có thời lượng đàm thoại khi dùng mạng 3G là 7 tiếng, 6 tiếng duyệt web với mạng 3G, thời gian chờ 300 tiếng…

Trải nghiệm thực sự iPhone 4 - Ảnh 7

Ứng dụng đọc sách iBook dùng cho iPad sẽ có trên iPhone 4. Bản mới nâng cấp của nó hứa hẹn sẽ đồng bộ iBook với tất cả các thiết bị của Apple và người dùng sẽ chỉ phải mua nó một lần.

Trải nghiệm thực sự iPhone 4 - Ảnh 8

Hệ điều hành iPhone 4 (iOS 4) sẽ được sử dụng cho chiếc di động thông minh mới của Apple. Hơn 100 tính năng mới sẽ có trong iOS 4. Đáng chú ý nhất trong đó là khả năng chạy đa nhiệm.

Trải nghiệm thực sự iPhone 4 - Ảnh 9

Hình ảnh chụp được từ chiếc iPhone 4 giống như từ những máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp. Công nghệ hiển thị Retina Display trong iPhone 4 tăng mật độ điểm ảnh lên gấp 4 lần. Theo đó, hình ảnh trên iPhone 4 rõ nét và mịn hơn bốn lần so với iPhone 3Gs.