17:56 24/05/2021

Trao hơn 54 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Quốc phòng phục vụ công tác chống dịch

Nhật Dương -

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao số tiền 54,5 tỷ đồng từ nguồn tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ Quốc phòng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19...

Chủ tịch Ủy ban nhân dân MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao số tiền hỗ trợ cho Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh - Quang Vinh.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao số tiền hỗ trợ cho Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh - Quang Vinh.

Ngày 24/5, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao số tiền 54,5 tỷ đồng từ nguồn tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ Quốc phòng.

Tại buổi trao tiền ủng hộ, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Theo dự báo, chỉ đến khi nào, Việt Nam hoàn thành việc tiêm vaccine thì mới đạt đến miễn dịch cộng đồng. Bởi vậy, trong thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn phải luôn đề cao cảnh giác trong mọi trường hợp, luôn sẵn sàng mọi phương tiện để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

“Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đang báo cáo Ban Bí thư để tiếp tục phát động ủng hộ nhằm huy động thêm nguồn lực giúp Đảng, Nhà nước, Chính phủ phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn lực huy động được sẽ được tập trung hỗ trợ cho những người khó khăn, người nghèo, yếu thế, người đang trong khu cách ly, giảm sút thu nhập. Bên cạnh đó nguồn lực vận động được cũng sẽ được ưu tiên để hỗ trợ cho các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như y tế, quân đội.” Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng mong muốn, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng động viên cán bộ, chiến sỹ tiếp tục là lực lượng xung kích đi đầu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 để góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân vượt qua đại dịch.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, số tiền này chính là sự động viên kịp thời và thể hiện sự quan tâm của Đảng Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đặc biệt là các tầng lớp nhân dân đối với các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong đó có quân đội là một trong những lực lượng tuyến đầu.

"Bộ Quốc phòng cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích và đạt hiệu quả cao nhất để hỗ trợ kịp thời cho các cơ quan đơn vị trên tuyến đầu, đặc biệt là các lực lượng như quân y, biên phòng, các lực lượng làm nhiệm vụ ở khu cách ly… để động viên lực lượng tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ", Thượng Tướng Hoàng Xuân Chiến khẳng định.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cho biết, trước làn sóng quay trở lại của dịch Covid-19 trên thế giới và Việt Nam, quân đội luôn xác định đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, cùng với lực lượng y tế và cả hệ thống để tham gia vào việc ngăn chặn, khoanh vùng, truy vết dập dịch cũng như điều trị.

"Hiện nay, quân đội duy trì lực lượng trên 1.900 tổ chốt, trên 5.000 km đường biên giới đất liền và 3.260 km đường biên giới biển, hơn 13.000 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang gồm quân đội, công an, biên phòng và dân quân tự vệ đang ngày đêm túc trực, kiểm soát đường mòn lối mở, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép và không để cho dịch bệnh lây lan vào khu vực nội địa", Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến thông tin.

Theo Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, với 175 điểm cách ly, thời gian qua quân đội đã tổ chức cách ly gần 230.000 lượt công dân, riêng thời điểm này đang cách ly hơn 10.000 người. Đồng thời, sẵn sàng mở rộng các khu cách ly trong bất kỳ tình huống nào.