10:50 15/05/2015

Traphaco nhận danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt"

Hương Quỳnh

Công ty Cổ phần Traphaco vừa được vinh danh “Ngôi sao thuốc Việt”, danh hiệu uy tín nhất của ngành dược Việt Nam hiện nay dành cho doanh nghiệp sản xuất thuốc

Công ty Cổ phần Traphaco (Traphaco) là doanh nghiệp có số lượng sản phẩm
 đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” nhiều nhất<br>
Công ty Cổ phần Traphaco (Traphaco) là doanh nghiệp có số lượng sản phẩm đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” nhiều nhất<br>
Công ty Cổ phần Traphaco vừa được vinh danh “Ngôi sao thuốc Việt”, danh hiệu uy tín nhất của ngành dược Việt Nam hiện nay dành cho doanh nghiệp sản xuất thuốc.

"Ngôi sao thuốc Việt lần 1" được trao cho 30 doanh nghiệp dược nội địa và 62 sản phẩm thuốc trong nước được thầy thuốc và nhân dân tin dùng. Đây là những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao vị thế của ngành Dược Việt Nam trên trường quốc tế.

Công ty Cổ phần Traphaco (Traphaco) là doanh nghiệp có số lượng sản phẩm đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” nhiều nhất, với 5 sản phẩm đó là thuốc bổ thần kinh Hoạt huyết dưỡng não, thuốc bổ gan Boganic, thuốc xương khớp Dưỡng cốt hoàn, Didicera và thuốc dạ dày Ampelop.

Theo ông Trần Túc Mã, Tổng giám đốc Traphaco thì đây đều là 5 sản phẩm được sản xuất từ dược liệu và nằm trong top 10 sản phẩm chủ lực chiếm doanh thu lớn của Traphaco.

Đây cũng là các sản phẩm được đầu tư nghiên cứu, phát triển và sản xuất một cách toàn diện, là kết quả của các công trình nghiên cứu khoa học đầy đủ và bài bản. Trong đó, dòng sản phẩm thuốc bổ thần kinh Hoạt huyết dưỡng não và thuốc bổ gan Boganic được sản xuất từ nguồn dược liệu được Cục Quản lý Y dược cổ truyền công nhận đạt chuẩn GACP-WHO (thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc) theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới.

Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” được bình chọn trên bộ tiêu chí khoa học, rõ ràng, theo nguyên tắc khách quan, trung thực, là một sự ghi nhận, đánh giá về giá trị thực sự của sản phẩm trên thị trường cũng như trong khoa học.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, đây là lần đầu tiên Bộ Y tế tổ chức một cuộc bình chọn trong lĩnh vực dược với quy mô lớn, bài bản và rộng khắp, cùng sự tham gia của các nhà khoa học đầu ngành và lãnh đạo các bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp dược trong cả nước.

(Nguồn: Traphaco)