15:15 07/08/2015

Trị liệu thần kinh cột sống chữa thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm hiệu quả đến 95%

PV

Thông thường các bệnh nhân phải dùng thuốc giảm đau hoặc phẫu thuật nhưng, hiện thoái hóa cột sống và thoát vi đĩa đệm có thể được điều trị hiệu quả mà không cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với bác sĩ Tim Gallivan –  Phụ trách Chuyên môn của Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa kỳ ACC tại Hà Nội về phương pháp ACC đã áp dụng thành công cho rất nhiều bệnh nhân trong nhiều năm qua.

Trị liệu thần kinh cột sống chữa thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm hiệu quả đến 95% - Ảnh 1

Bác sĩ cho biết thêm về phương pháp chữa thoái hóa cột sống không cần phẫu thuật mà ACC đã vận dụng?Thoái hóa cột sống là bệnh diễn tiến rất chậm. Chỉ đến khi cơn đau bộc phát, bệnh nhân mới biết cột sống mình có vấn đề thì bệnh đã trầm trọng. Nguyên nhân đau nhức là do những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày làm các đốt xương sống bị sai lệch vị trí, và các dây thần kinh cột sống bị chèn ép. Khi cơn đau kéo dài thường xuyên, đó là lúc cần được bác sĩ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống kiểm tra. Bác sĩ tìm ra những chỗ bị trật khớp, sắp xếp chúng vào đúng vị trí bằng phương pháp chỉnh nắn nhẹ nhàng. Sau đó, cơ thể sẽ tiếp tục điều chỉnh theo cơ chế tự nhiên. Theo kinh nghiệm của tôi, các bệnh nhân sau khi chữa trị vẫn có thể bị đau lại do thói quen sinh hoạt hàng ngày gây hại tiếp tục cho cột sống. Tại ACC, chúng tôi áp dụng thành công phương pháp trị liệu thần kinh cột sống kết hợp với kỹ thuật chỉnh nắn xương. Đây là phương pháp tiên tiến sử dụng chính năng lực của cơ thể để điều trị, nhằm làm giảm những cơn đau kinh niên và nhiều vấn đề khác liên quan đến sức khỏe để hạn chế tối đa việc phẫu thuật. ACC là một trong những phòng khám đầu tiên ở Việt Nam kết hợp  phương pháp trị liệu thần kinh cột sống truyền thống với vật lý trị liệu, và các bài tập phục hồi chức năng.Thưa bác sĩ, có cách nào để phòng ngừa bệnh này không?Bệnh thoái hóa cột sống xảy ra với hầu hết nhân viên văn phòng, do ngồi làm việc lâu với máy tính, tư thế ngồi sai khiến cột sống bị sai lệch, gây tổn thương vùng thần kinh cột sống, hệ thống xương và những mối cơ. Về lâu dài, bệnh nhân đau đớn, rất khó chịu. Nếu chịu khó thực hiện các động tác vươn vai, co giãn, giãn cột sống, giãn tay chân trong mỗi ba giờ làm việc sẽ giúp làm chậm tiến trình thoái hóa cột sống.

Trị liệu thần kinh cột sống chữa thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm hiệu quả đến 95% - Ảnh 2

Bác sĩ cho biết về bệnh thoát vị đĩa đệmTỷ lệ bệnh nhân Việt Nam bị thoát vị đĩa đệm cao, chiếm đến 80% bệnh nhân đau thần kinh cột sống. Bệnh này diễn ra khi đĩa đệm mềm nằm giữa các khớp xương bị thoái hóa, vôi hóa .  Mỗi khi bệnh nhân di chuyển hay cử động, các dây thần kinh và cơ xung quanh vùng đĩa đệm  này bị tổn thương. Nếu vùng đốt sống cổ bị tổn thương, bệnh nhân sẽ bị đau cổ và cánh tay. Nếu vùng cột sống lưng bị tổn thương, cơn đau sẽ nằm  ở vùng lưng dưới và chân.
Cũng như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm có thể được chúng tôi chữa khỏi bằng các phương pháp trị liệu thần kinh cột sống kết hợp nói trên. Ngoài ra phòng khám ACC chúng tôi còn dùng một loại  máy đặc biệt gọi là DTS - Bàn kéo giãn cột sống DTS để kết hợp chữa trị thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống. Máy Laser Class IV chuyên tái tạo mô và kích thích chữa lành mô, chữa các chứng viêm khớp rất hiệu quả. Hầu hết các trường hợp bệnh nhân khi được chữa trị bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống  và cùng kết hợp với kỹ thuật kéo giãn cột sống đều thành công đến 95% và tránh được phẫu thuật cũng như không cần dùng thuốc giảm đau.
Địa chỉ Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống Hoa Kỳ ACC tại Tp. HCM: 161 – 161A Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3,– Điện thoại: (08) 3939 3930/ 094 674 0066, tại Hà Nội: 44 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng – Điện thoại (04) 32656 888/09656 888 28 - E-mail: acc@acc.vn . Tham khảo thêm thông tin tại website: http:www.acc.vn

Minh Anh (thực hiện)