07:54 01/12/2021

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên tại Việt Nam

Hoài Vy

Trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên tại Việt Nam có quy mô hàng chục nghìn m2 đã chính thức được triển khai tại khu đô thị Ecopark...

Dự án này khi hoàn thành sẽ trở thành điểm đến của hàng triệu du khách mỗi năm.

The Island Mall là trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên tại Việt Nam, nằm trọn trong vịnh Marina của khu đô thị Ecopark.

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1

Dự án gồm 3 toà tháp biểu tượng xây trên mặt nước, kết nối với nhau bởi những cây cầu và tổ hợp nhạc nước, sân khấu nổi quy mô lớn trên hồ. Công trình này quy mô hàng chục nghìn m2, dự kiến có hơn 100 nhãn hàng thời trang, ẩm thực, các trung tâm giải trí hội tụ ở đây. Dự kiến khi hoàn thành, nơi đây có thể thu hút gần 5 triệu lượt du khách mỗi năm.

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2

3 toà tháp được phát triển theo mô hình: Tháp Waterfront Entertaiment (giải trí trên mặt nước ), tháp Waterfront Dining (ẩm thực trên mặt nước), và tháp Waterfront Fashion (tháp thời trang trên mặt nước).

Các toà tháp này là điểm đến của các thương hiệu thời trang, mỹ ẩm, giải trí, F & B hàng đầu thế giới.

Theo chia sẻ từ chủ đầu tư, 3 toà tháp này sẽ được vận hành bởi tập đoàn thương mại top 5 của thế giới.

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 3

Bao quanh 3 toà tháp biểu tượng là những con phố thơ mộng được lấy cảm hứng từ vùng Annecy của Pháp. Vùng đất này hút hồn du khách bởi những cửa vòm cong thanh thoát, phủ đầy hoa dạ yến thảo, soi mình xuống những dòng kênh xanh mát, rợp bóng những cây cầu gỗ đầy hoa.

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 4

Con phố này là thiên đường của những tiệm trà hoa nhỏ với mái vòm cong rủ bóng bên hồ, vùng đất của những tiệm bánh ngọt nhỏ xinh hay những quán vang và nhà hàng phong cách Pháp. Những cửa tiệm thời trang hay quán bar với hầm rượu trăm năm.

Tại tổ hợp giải trí này, khách có thể vừa chèo thuyền, vừa mua sắm trên mặt nước.

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 5

Trung tâm thương mại trên mặt nước The Island Mall của Ecopark được thiết kế bởi tập đoàn Callison - Tập đoàn thiết kế huyền thoại, tác giả của 3/10 trung tâm thương mại lớn và nổi tiếng nhất thế giới.

Theo đại diện Callison, trung tâm thương mại trên mặt nước của Ecopark được thiết kế với mục tiêu trở thành một thiên đường shopping - ẩm thực - giải trí nổi tiếng nhất của Việt Nam, điểm đến không thể bỏ qua của khách du lịch mỗi khi đến Hà Nội.

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 6

Không chỉ là trung tâm thương mại biểu tượng của Việt Nam, The Island Mall còn là điểm đến ấn tượng nhất được sử dụng để kết lại tuyến phố vịnh đảo dài 7.5 km của Ecopark. Tuyến phố này nổi tiếng với những ngôi làng cổ kính soi mình bên dòng kênh thơ mộng của Làng Hà Lan.

Con phố sắc màu của Sky Oasis, thiên đường giải trí dưới những thác nước và 400 khu vườn trên cao của Solforest hay con những đại lộ chạy dưới rặng hoa anh đào rực rỡ của tổ hợp khoáng nóng Swanlakes…

Tuyến phố này được Callison thiết kế theo nguyên tắc: Kết lại tuyến phố này sẽ mở ra những tuyến phố khác hấp dẫn hơn và khách du lịch không thể nào biết được điểm đến sẽ khám phá tiếp theo sẽ như thế nào.