11:49 06/06/2008

Triển lãm lớn về máy công nghiệp tại Hà Nội

Hương Loan

Manufacturing Hanoi 2008 được coi là một trong những triển lãm máy công nghiệp lớn nhất được tổ chức tại Hà Nội từ khi Việt Nam vào WTO

Những thiết bị phổ biến nhất trong các ngành công nghiệp được trưng bày tại triển lãm.
Những thiết bị phổ biến nhất trong các ngành công nghiệp được trưng bày tại triển lãm.
Ngày 5/6, triển lãm quốc tế về máy và thiết bị công nghiệp lần thứ 5 tại Hà Nội (Manufacturing Hanoi 2008) đã khai mạc với hơn 200 gian hàng, 128 doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp từ Đài Loan, Malaysia, Singapore tham gia.

Triển lãm do Công ty Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad (Bộ Công Thương) và Yorkers Trade & Marketing Service Co.,Ltd (Hồng Kông) phối hợp tổ chức.

Đây được coi là một trong những triển lãm máy công nghiệp lớn nhất được tổ chức tại Hà Nội từ khi Việt Nam vào WTO.

Manufacturing Hanoi 2008 bao gồm các lĩnh vực: máy công cụ và tự động, máy công nghiệp nhựa, cao su, đóng gói và in ấn.

Ông Phạm Quỳnh Giang, Phó tổng giám đốc Vinexad cho biết, mặc dù giá gian hàng trưng bày ở mức 2.160 USD/gian, nhưng có tới 30% doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của thị trường máy móc Việt Nam trước tốc độ công nghiệp hóa đang diễn ra mạnh mẽ.

Đặc biệt để tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, triển lãm lần này đã thu hút các viện nghiên cứu, trường đại học, trường dạy nghề chuyên ngành cơ khí tới tham dự để trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy các dự án hợp tác.

Năm ngoái, Manufacturing Hanoi 2007 đã thu hút trên 8.000 lượt khách, trong đó 86% khách hàng quan tâm đến máy và công cụ cắt kim loại; 49% quan tâm tới máy và công cụ tạo hình kim loại; 15% quan tâm tới máy phụ tùng linh kiện...