
Cục đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đồng ý cho hãng xe Nissan triệu hồi 3.073 chiếc bán tải Nissan Navara nhập khẩu từ Thái Lan, sản xuất từ 20/9/2010 đến 1/12/2014.
Theo hãng xe Nhật, nguyên nhân là do túi khí phía trước bên phía hành khách trên xe Nissan Navara LE và Navara XE do công ty Takata sản xuất. Sau thời gian tiếp xúc lâu dài với môi trường, bộ thổi khí có thể bị hơi ẩm xâm nhập và hoạt động không bình thường theo thiết kế.
Trường hợp xe bị va chạm và hệ thống túi khí được kích hoạt, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho hành khách, lái xe và người đi cùng.
Những chiếc xe Navara thuộc diện triệu hồi sẽ được Nissan Việt Nam kiểm tra và thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước bên phía hành khách. Thời gian kiểm tra khắc phục là 1,3 h/xe, bắt đầu từ 20/12/2017 đến 20/12/2018.
Bên cạnh Nissan Navara, hãng xe hơi Honda cũng thông báo triệu hồi 652 xe Honda từ 25/12/2017 đến 24/12/2018. Trong đó bao gồm các xe Accord CR3 sản xuất năm 2012; Accord CR2 sản xuất từ năm 2013 đến năm 2015 và Odyssey sản xuất từ năm 2015 đến năm 2017.
Honda Việt Nam cho biết, do xử lý bề mặt tiếp điểm trong công tắc điều khiển gương chiếu hậu trên xe chưa phù hợp, nếu sử dụng trong thời gian dài có thể bị oxy hóa, dẫn đến gương chiếu hậu trên cửa xe có thể tự động bị gập vào khi xe đang chạy, đỗ hoặc không hoạt động khi bật công tắc. Trong trường hợp xảy ra hiện tượng trên, tầm quan sát của người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí có thể gây mất an toàn cho người sử dụng.
Các xe Honda bị ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và khắc phục miễn phí, thời gian dự kiến là 12 phút/xe.




Hội nghị giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội với Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ được tổ chức nhằm trao đổi, thống nhất chỉ đạo nội dung, chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh Điện Biên cần ưu tiên đầu tư phát triển các dự án hạ tầng kết nối giao thông, truyền tải điện, khai thác tối đa lợi thế sở hữu sân bay Điện Biên, đưa "Điện Biên không phải là điểm cuối, mà thành điểm kết nối kinh tế khu vực".
Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV đã cụ thể hóa bước chuyển từ quản lý phân tán sang quản trị thống nhất không gian phát triển bằng các quyết sách về đô thị, đất đai, biển và phân định trách nhiệm, tạo cơ sở khơi thông nguồn lực quốc gia.
Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất cao nhiều chủ trương, chính sách lớn về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển và bảo vệ đất nước.
Chiều ngày 24/7/2026, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ ba, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành phiên bế mạc. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì hội nghị. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành phiên bế mạc...
Mời quý độc giả đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 30-2026 phát hành ngày 27/07/2025 với nhiều chuyên mục hấp dẫn...
Mời quý độc giả đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 30-2026 phát hành ngày 27/07/2025 với nhiều chuyên mục hấp dẫn...