06:00 06/07/2021

Trong top 25 trải nghiệm tốt nhất thế giới, có 2 tour của Việt Nam

Hoài Phương

Mới đây, giải thưởng Travellers' Choice Awards 2021 đã vinh danh loạt điểm đến, trải nghiệm trên thế giới ở 10 hạng mục khá nhau…

Trong hạng mục 25 trải nghiệm tốt nhất thế giới của Travellers' Choice Awards 2021, Việt Nam góp mặt 2 đại diện. Đó là: tour xe máy từ Huế đến Hội An ở vị trí 12 và tour ẩm thực đường phố với sinh viên bản địa tại Tp.HCM xếp thứ hạng 14.

Kết quả bình được Tripadvisor chọn từ hơn 400.000 hoạt động du lịch mà du khách có thể đặt tour trên website, kết hợp với lựa chọn và ý kiến của người dùng.

Theo mô tả trên TripAdvisor, tour xe máy từ Huế đến Hội An với hướng dẫn viên người Việt sẽ kéo dài khoảng 8 giờ đồng hồ. "Đi xe máy là cách tốt nhất để cảm nhận cuộc sống của người dân Việt Nam. Trong hành trình này, bạn có thể đến và khám phá những điều thú vị ở các miền quê trên mảnh đất hình chữ S", đơn vị cung cấp tour mô tả. Hành trình này đi qua biển Lăng Cô, đèo Hải Vân, khám phá nội thị Đà Nẵng, núi Ngũ Hành Sơn và kết thúc tại phố cổ Hội An (Quảng Nam). Tour này có giá gần 75 USD (1,7 triệu đồng).

Xếp thứ 14 trong danh sách là tour ẩm thực đường phố với sinh viên bản địa tại Tp.HCM trong 4 giờ. Tham gia trải nghiệm này, du khách sẽ được sinh viên địa phương dùng xe máy đưa qua những con phố ở Tp.HCM và nếm thử các món ăn vỉa hè từng được Anthony Bourdain khen ngợi. Một tour như vậy có giá 40 USD (900.000 đồng) và mỗi khách du được thưởng thức rất nhiều món ngon từ đồ ăn mặn ngọt tới đồ uống giải khát...

25 trải nghiệm du lịch hàng đầu thế giới đã được người dùng Tripadvisor bình chọn trong chương trình “Travelers’ Choice Best of the Best”. Đây là giải thưởng thành lập từ năm 2002, dựa trên hàng triệu đánh giá và ý kiến của những du khách trên khắp thế giới , phản ánh “những gì tốt nhất” trong các lĩnh vực của ngành du lịch .

Đi xe máy là cách tốt nhất để cảm nhận cuộc sống của người dân Việt Nam.
Đi xe máy là cách tốt nhất để cảm nhận cuộc sống của người dân Việt Nam.

Ngoài 2 tour du lịch trên, danh sách 25 trải nghiệm du lịch hàng đầu thế giới có tour môtô nước ở Dubai (UAE) được xếp hạng 1, chèo thuyền vượt thác trên sông Kaituna (New Zealand) vị trí thứ 2, bay dù lượn tại Rio de Janeiro (Brazil) vị trí thứ 3. Ngoài ra còn có các trải nghiệm chèo kayak ở khu bảo tồn Shell Key, vịnh Tampa, Florida, Mỹ; khám phá hang động Arenales ở San Juan, Puerto Rico; cưỡi xe địa hình ở đảo Kangaroo, miền nam Australia…

Trước đó, Tp.Hà Nội và Tp.Hội An cũng được bình chọn trong top 10 điểm đến không thể bỏ lỡ của châu Á năm 2021 do TripAdvisor thực hiện. Giải thưởng do TripAdvisor công bố được lấy ý kiến bình chọn của hàng triệu người truy cập trang web trên toàn thế giới, với nhiều hạng mục như: khách sạn tốt nhất, điểm đến được yêu thích nhất, hoạt động giải trí được yêu thích nhất... Các đánh giá dựa trên bình chọn của du khách TripAdvisor về địa điểm họ đã tới thăm trong năm 2020, cũng như những nơi khách du lịch mong ước tới thăm khi du lịch mở cửa.