Trưa 14/5: Thêm 16 ca mắc Covid-19, riêng Bắc Ninh 7 ca

14/05/2021, 12:48

Bộ Y tế trưa 14/5 cho biết, có thêm 16 ca mắc Covid-19 ghi nhận trong nước đều tại các khu vực, bệnh viện đã được cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh có 7 ca...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Có 16 ca mắc mới trong nước ghi nhận tại Bắc Ninh (7 ca), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (3 ca), Lạng Sơn (2 ca), Nam Định (2 ca), Thái Bình (1 ca), Hưng Yên (1 ca). Trong đó, số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 13 ca; số ca mới trong bệnh viện được phong tỏa: 3 ca.

Cụ thể, tỉnh Bắc Ninh có 7 ca gồm các bệnh nhân:3741-3747; là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 13/5 các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Lạng Sơn có 2 ca gồm bệnh nhân: 3748, nam, 42 tuổi; bệnh nhân 3749, nữ, 17 tuổi. Cả hai bệnh nhân này đều có địa chỉ tại huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn; là F1 của bệnh nhân 3721. Kết quả xét nghiệm ngày 12/5, các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Tỉnh Thái Bình ghi nhận 1 ca là bệnh nhân 3750, nam, 53 tuổi, địa chỉ tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình; là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 13/5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Thái Bình.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều có 3 ca gồm các bệnh nhân: 3751-3753 (2 nhân viên y tế và 1 bệnh nhân đã được cách ly trong bệnh viện).

Tỉnh Hưng Yên ghi nhận 1 ca là bệnh nhân 3754, nữ, 46 tuổi, địa chỉ tại thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên; là F1 của bệnh nhân 3121, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tỉnh Nam Định ghi nhận 2 ca gồm các bệnh nhân: 3755, nữ, 49 tuổi, địa chỉ tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định; là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 13/5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Bệnh nhân 3756, nam, 53 tuổi, địa chỉ tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định; là F1 liên quan tới ổ dịch cũ, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm ngày 13/5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Như vậy, tính đến 12h ngày 14/5, Việt Nam có tổng cộng 2.298 ca ghi nhận trong nước và 1.458 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 728 ca.

Từ khóa:

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Công nghệ lượng tử là tương lai

Công nghệ lượng tử là tương lai

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Các ngân hàng trung ương đang nắm nhiều vàng hơn trái phiếu chính phủ Mỹ

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu
Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Vinh danh 10 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu Hành trình Đất nước Đổi mới - Hội nhập - Vươn tầm

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy