08:51 16/07/2007

Trung Quốc: Gia tăng lo ngại về an toàn thực phẩm

Q.Trang

Các nhà chức trách Trung Quốc đã phát hiện một số cơ sở đã làm nhân bánh bao từ bìa các tông và mỡ

Một số cơ sở chế biến đã làm nhân bánh bao theo công thức có tỷ lệ 6/4, trong đó 6 phần bìa các tông nghiền và 4 phần mỡ, trộn với một số chất phụ gia có vị thịt.
Một số cơ sở chế biến đã làm nhân bánh bao theo công thức có tỷ lệ 6/4, trong đó 6 phần bìa các tông nghiền và 4 phần mỡ, trộn với một số chất phụ gia có vị thịt.
Tình trạng thiếu vệ sinh, an toàn thực phẩm đang ngày càng trở thành mối quan ngại lớn ở Trung Quốc sau khi các nhà chức trách phát hiện một số cơ sở đã làm nhân bánh bao từ bìa các tông và mỡ.

Báo "Bưu điện Hoa Nam buổi sáng" cho biết, nhà chức trách đã phát hiện một số cơ sở chế biến đã làm nhân bánh bao theo công thức có tỷ lệ 6/4, trong đó 6 phần bìa các tông nghiền và 4 phần mỡ, trộn với một số chất phụ gia có vị thịt.

Truyền hình Trung Quốc đã cho phát đoạn băng hình do các phóng viên bí mật ghi được cảnh một người đang làm bánh bao có loại nhân đáng sợ trên. Hiện cảnh sát đang thẩm vấn người này.

Trong mấy tháng gần đây, Trung Quốc đã thực hiện một loạt biện pháp tăng cường an toàn thực phẩm, trong bối cảnh một số nước trên thế giới đã báo động về các mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc như hải sản có chất độc hại, thịt lợn chứa virút gây bệnh truyền nhiễm, thuốc đánh răng chứa hóa chất gây hại cho sức khỏe con người.