16:32 01/03/2018

Trung tâm của Phó chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động bị phạt nặng

KIỀU LINH

Trung tâm Xuất khẩu lao động của Phó chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam bị phạt nặng

Trung tâm Xuất khẩu lao động của Phó chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam bị phạt nặng.
Trung tâm Xuất khẩu lao động của Phó chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam bị phạt nặng.

Thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật và Xuất nhập khẩu vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Cụ thể, Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật và Xuất nhập khẩu đã thanh lý hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài không theo quy định. Theo quy định của Chính phủ, mức phạt áp dụng cho hành vi này là 65 triệu đồng.

Ngoài ra, công ty này cũng thu tiền dịch vụ của người lao động không đúng quy định, bị xử phạt với số tiền là 90 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền xử phạt đối với hai hành vi vi phạm nêu trên là 155 triệu đồng. Đây là số tiền lớn nhất từ trước đến nay mà các doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị phạt.

Thanh tra Bộ Lao động cho biết, trong thời hạn 10 ngày nhận được quyết định, công ty trên phải nghiêm chỉnh chấp hành nộp phạt. Nếu không, sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật và Xuất nhập khẩu do ông Trần Quốc Hùng - Giám đốc công ty là người đại diện pháp luật. Trụ sở công ty tại tầng 2, tầng 3 tòa nhà VCCI số 9 Đào Duy anh, quận Đống Đa, Hà Nội.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật và Xuất nhập khẩu có Trung tâm đào tạo và cung ứng nhân lực quốc tế do bà Nguyễn Thị Kim Thanh là Giám đốc Trung tâm. Trung tâm này đơn vị duy nhất của công ty được giao nhiệm vụ trực tiếp thực hiện chức năng tuyển dụng, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực ra nước ngoài theo giấy phép (cấp đổi lại) số 275/LĐTBXH – GP ngày 24/06/2011.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh hiện đang là Phó chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu Lao động Việt Nam.