15:45 21/01/2023

Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội trao bằng tốt nghiệp khóa bác sĩ đầu tiên

Đỗ Như

Khóa bác sĩ đầu tiên của Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội vừa được nhận bằng tốt nghiệp. Đây là một khóa đào tạo gây nhiều chú ý của dư luận cách đây 6 năm, khi trường bắt đầu tuyển sinh ngành y khoa.

Sinh viên hồi hộp chờ nhận bằng.
Sinh viên hồi hộp chờ nhận bằng.

Trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội vừa tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học chính quy năm 2022 các ngành khối sức khỏe, gồm: Y khoa, Dược khoa và Cử nhân điều dưỡng 2022.

Theo đó, từ năm 2016, nhà trường bắt đầu tuyển sinh, đào tạo sinh viên Y khoa. Đến nay sau 6 năm khoá sinh viên đầu tiên, YK21 đã tốt nghiệp với 101 em, đạt kết quả gần 85%. Hiện tại khoa Y của nhà trường đang đào tạo khoá YK22-27 với 1.000 sinh viên.

Để nâng cao chất lượng đào tạo ngành Dược, nhà trường đã đầu tư 20 phòng thực hành, thường xuyên chỉnh sửa chương trình đào tạo theo cách cập nhật công nghệ, thực hiện nghiêm túc việc kiểm định đào tạo. Cụ thể, đã có 60 sinh viên Dược khoá 21 và 22 bảo vệ tốt nghiệp thành công.

Đối với ngành Điều dưỡng, chương trình đào tạo của nhà trường được phê duyệt với 150 tín chỉ, được xây dựng theo chuẩn năng lực điều dưỡng việt nam năm 2012 của Bộ Y tế. Đã có 12/12 sinh viên tốt nghiệp, có việc làm ở trong nước và nước ngoài theo đúng chuyên môn đào tạo.

Gần 300 sinh viên đầu tiên tốt nghiệp khoa đa khoa, cử nhân điều dưỡng đã khẳng định phương châm đào tạo của nhà trường là lấy đào tạo, thực hành làm định hướng chủ yếu, lấy chất lượng đào tạo làm  hàng đầu.

Đội ngũ nhân lực cơ hữu của Khoa Y có 103 nhân sự. Trong đó có 6 giáo sư, phó giáo sư, 24 tiến sĩ/bác sĩ chuyên khoa II. Ngoài đào tạo chuyên môn cho sinh viên ngành y khoa, giảng viên khoa Y còn được nhà trường giao nhiệm vụ đào tạo các môn chuyên ngành liên quan đến Khoa Y của các khoa Dược, Điều dưỡng, Răng hàm mặt.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập năm 1996, do Giáo sư Trần Phương – Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam – làm Hiệu trưởng Trường.

Trường là cơ sở đào tạo đa ngành (trên 27 ngành); Đa cấp (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ); Đa hình thức (Chính quy, Liên thông, Vừa làm vừa học, Từ xa). Với quy mô đào tạo hàng năm từ 25 nghìn đến 30 nghìn sinh viên, trường có một đội ngũ cán bộ giảng dạy hùng hậu gồm 1.139 giảng viên cơ hữu và cán bộ quản lý, trong đó có 21 giáo sư, 66 phó giáo sư; 127 tiến sĩ và 666 thạc sĩ.

Trong quan hệ quốc tế, Trường còn đào tạo hàng nghìn sinh viên cho Lào và Campuchia. Trường có 3 cơ sở tại Vĩnh Tuy (Hà Nội), Từ Sơn (Bắc Ninh) và Lương Sơn (Hoà Bình) với diện tích hàng mấy chục ha và có đủ phòng học, phòng thực hành, phòng tập đa năng, thư viện với đầy đủ phương tiện, thiết bị và thiết bị học tập hiện đại.