17:48 09/06/2022

Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Thanh Xuân -

Sáng 9/6/2022, Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục…

Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh văn phòng, Trung tâm kiểm định chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã công bố Quyết định số 158/QĐ – KĐCLGD về việc cấp Giấy chứng nhận công nhận Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đây là Bộ tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA xây dựng trên cơ sở đảm bảo sự tương thích với bộ tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu, đã được Bộ trưởng của các nước ASEAN chấp nhận để sử dụng thống nhất trong các trường Đại học của các quốc gia thuộc khu vực ASEAN.

Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của AUN-QA gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí. Các tiêu chuẩn được chia thành 4 nhóm, bao gồm: đảm bảo chất lượng về chiến lược; đảm bảo chất lượng về hệ thống; đảm bảo chất lượng về chức năng hoạt động (đào tạo, nghiên cứu khoa học, kết nối – phục vụ cộng đồng); và kết quả hoạt động của nhà trường.

Thay mặt ban giám hiệu nhà trường, GSTS. Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, gửi lời cảm ơn đến Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam và các ban ngành liên quan có sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và phát triển.

Đồng thời, GSTS. Nguyễn Công Nghiệp khẳng định: "Việc trao chứng chỉ kiểm định chất lượng  là bước khởi đầu cho thời kì phát triển mới. Thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, có kế hoạch, lộ trình khắc phục khó khăn, bám sát các tiêu chí do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành để giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đào tạo".

Được biết, ngày 4/4/2022, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐKĐCLGD công nhận Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, và đề nghị Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đến ngày 4/5/2022, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam chính thức ký Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho nhà trường.