
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Chủ Nhật, 19/10/2025
N.Anh
25/09/2008, 23:28
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa xác nhận TrustBank đã đủ điều kiện hoạt động cung ứng dịch vụ ngoại hối
Ngày 25/9/2008, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã xác nhận Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Tín (TrustBank) đã đủ điều kiện hoạt động cung ứng dịch vụ ngoại hối.
Theo đó, TrustBank đã đủ điều kiện hoạt động cung ứng các dịch vụ ngoại hối như: cung cấp các giao dịch hối đoái dưới hình thức giao dịch giao ngay, kỳ hạn, hoán đổi, quyền lựa chọn, hợp đồng tương lai và các giao dịch hối đoái khác theo thông lệ quốc tế;...cung ứng các hoạt động ngoại hối khác theo thông lệ quốc tế và phù hợp với pháp luật Việt.
Trong quá trình triển khai và thực hiện các dịch vụ này, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Tín có trách nhiệm chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về quản lý ngoại hối hiện hành của Việt Nam và các quy định khác của pháp luật có liên quan đến họat động cung ứng dịch vụ ngoại hối.
Tổng số lượng đăng ký mua lại tối đa là 10 triệu cổ phiếu MWG, tương đương gần 0,7% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành, với mục đích mua lại là để giảm vốn điều lệ.
Đó là các doanh nghiệp: Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển hạ tầng Vinaconex (Hà Nội); Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Hà Nội); Công ty cổ phần Đầu tư – Phát triển Đô thị Ân Phú (Đà Nẵng); Công ty cổ phần Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (Cần Thơ); Công ty cổ phần chứng khoán Tiên Phong (Tp.HCM).
Ông này đã cung cấp thông tin gian dối Công ty Berhero Pty Limited giao dịch với tên Acuity Funding có khả năng cung cấp các khoản tiền từ hàng trăm triệu USD đến hàng tỷ USD cho các công ty có nhu cầu vay vốn tại Việt Nam để chiếm đoạt các khoản phí của các công ty này với tổng số tiền chiếm đoạt là 4.933.531 USD, phạm vào Điều 174 Bộ luật Hình sự. Hiện ông này đang bị tạm giam tại Trại Tạm giam TI7 - Bộ Công an.
Doanh nghiệp niêm yết
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: